Cho hỏi về loại mỡ bôi trơn vòng bi động cơ điện

Các bạn cho mình hỏi với: Loại mỡ nào dùng để bôi trơn cho vòng bi của động cở điện vậy? Mình nghe nói co mỡ láp hay mỡ khaoi gì đó nhưng mình không biết tên kỹ thuật như thế nào nhờ các bạn giúp đỡ. Nhân tiện mình hởi mỡ L4 có dùng được cho động cơ điện không?
Nguyen huy hoang
Trả lời 14 năm trước
thông thường vòng bi động cơ ko phải tra thêm mỡ . lượng mỡ trong vòng bi được quy định chiếm 1/4 khoảng trống giữa khe hở hướng kính và vòng cách. nếu lượng mỡ quá nhiều sẽ ko thoát đc nhiệt tích tụ nhiệt độ . lượng mỡ trong vòng bi đã đc tính toán khi đcơ đạt đủ số vòng quay thì cũng khô hết khi đó vòng bi cũng phải thay thế. trong một số trường công suất đcơ lớn , nhiệt độ cao, khe hở hướng kính lớn thì nên bổ sung thêm mỡ chịu nhiệt, chứ ko bsung mỡ ko cùng phẩm cấp sẽ ko co tác dụng .. phải dùng các loại mỡ của các hãng SKF, NSK, FAX mới đúng VD: mỡ LGLT2 nhiệt thấp tải cao, tđộ cao,thông dụng mỡ LGMT2 dùng cho đcơ điện.các loại mỡ công nghiệp khác chỉ dùng cho gối bi, gối đỡ, trụ trượt tốc độ thấp
Ngô Duy Vân
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều loại mỡ để bôi trơn vòng bi động cơ điện

Chọn loại mỡ phù hợp thì phải dựa vào các yếu tố sau:

- Công suất động cơ

- Tốc độ quay (v/phút)

- Loại vòng bi, ký hiệu, vị trí

- Loại động cơ

- Ứng dụng, môi trường hoạt động của động cơ.

Bên em có rất nhiều loại dầu mỡ bôi trơn đặc biệt của hãng Kluber - Đức.

Bác có thể vào tham khảo tại http://vatgia/vuminhcompany

Hoặc nếu có nhu cầu cụ thể, bác cứ liên hệ với bên em để được tư vấn.

checkgia
Trả lời 12 năm trước

Hãy dùng mỡ tốt, được nhập khẩu tù nước ngoài. Hãy gọi tel đến 04.38211014