Máy in ra bị lỗi thì thoát nhanh máy in (in kim) bằng phím nóng mà không phải thoát từng ứng dụng và tắt máy?

Với Win 3.11 và đang ở trình soạn thảo Word 6.0, nếu đang in mà máy in ra mã máy (lỗi máy in) thì thoát nhanh máy in (in kim) bằng phím nóng mà không phải thoát từng ứng dụng và tắt máy. Nhưng ở Win 95 trở đi (không phải máy in kim) thì không dùng phím nóng để thoát được mà phải thoát các ứng dụng. Mong các bạn giải thích và chỉ dẫn giúp cách thoát nhanh máy in của Win 95, 98 bằng phím tắt, mà không cần tắt máy hay thoát từng ứng dụng.
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Việc reset máy để dừng quá trình in ra máy in là phương pháp không nên dùng ngay cả trên môi trường Win 3.xx, mặc dù nó không làm hỏng hệ thống file như Win 9x. Trong Win 3.xx hay Win95, bạn có thể dùng chế độ in trực tiếp ra máy in (không thông qua trình quản lý máy in). Khi in ở chế độ này, chương trình hiển thị dialog box mô tả trạng thái in ấn trong lúc xuất dữ liệu ra máy in, nếu bạn muốn dừng quá trình in ấn ngay tức khắc, bạn có thể nhấn nút ỏCancelõ, khi đó máy sẽ dừng gửi dữ liệu ra máy in ngay tức khắc, những dữ liệu đã được gửi trước sẽ được máy in tiếp tục in cho đến hết. Nếu là máy in laser thì có thể dữ liệu chưa in còn rất nhiều trong máy in, trong trường hợp này bạn có thể ấn nút reset trên máy in để xóa quá trình in mà không cần tắt máy in.