Tư vấn mở cửa hàng photocopy ở Hà Nội cần tư vấn?

Chào các bạn!

Mình hiện có 40tr đang muốn mở một cửa hàng photocopy ở gần trường ĐH hà Nội nhưng chưa có kinh nghiệm gì nên rất cần tư vấn của các bác đã lành nghề.

- Nên dùng máy photo cũ loại gì?

- kinh nghiệm nghề nghiệp ra sao?

- Giấy pho to?

- Hỏng hóc và thay thế?

- Phục vụ khách hàng như thế nào?

.....

Các bác có kinh nghiệm cứ tư vấn nhe!

Ngày hỏi: 14/10/2011

Đặc biệt là ai thanh lý cửa hàng cho mình càng tốt. (xin cám ơn).

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu muốn mở cửa hàng photocopy thì nên mua mấy cái máy 2nd là tốt nhất. Bây giờ mấy thằng photo thường xài thằng Tosiba lasert hàng tàu giá chừng 700 USD một con (không nhớ rỏ giá) hoặt là hàng riconh. Thằng này thì giá cao hơn với công nghệ tiết kiệm mực và có chể chạy 2 mặt cùng một lúc. Nhưng panel điều khiển rất phức tạp. Còn thằng Tosiba lasert chỉ chạy được một mặt thôi và panel thì dể xài hơn. Nói túm lại xài lâu với lại hiểu nguyên lý là ok.
Còn chổ mua thì không nhớ số vì lúc trước từng bán văn phòng phẩm và thiết bị VP từng lấy mấy con của nó. Chắc để mình báo sau nha. À quên nếu bạn ở trong Nam thì ok chứ còn ở ngoài ấy thì thua.
Mấy thằng bán máy này lanh lẹ lắm. Ngoài việc bán máy nó còn hổ trợ kỷ thuật luôn.
Ngoài việc mua máy bạn còn phải tìm nơi lấy giấy rẻ nửa. Đừng nên mua giấy cream (loại 5 Cream một thùng). Thằng này giá hôm nay chừng 45K - 60K /1 Cream loại định lượng 80. Loại này bạn làm không có lời đâu. Bạn nên mua giấy xả (1 cục 5 cream) giá ở chợ sỉ Hải Thượng Lãn Ông (q.5) là 40K/Cream cho định lượng 80 còn định lượng 70 hoặt 65 ( tiệm photo thường dùng) thì rẻ hơn chừng 3k/cream. Nhưng giấy định lượng càng thấp (mỏng) thì chạy càng dể đính giấy. Điều này đồng nghĩa với lại photo sai thứ tự. Một điều không thể chấp nhận đối vưới việc photo. Để khắc phục tình trạng này thì bạn phải làm một động tác mà dân trong nghề gọi là se giấy để từng tở rời nhau một cách hoàn hảo.
Ngoài ra bạn còn phải học coi định lượng của giấy với lại độ trắng. Thường thì dân nhà nghề thì chỉ cần vuốt một cái là biết ngay.
Còn rất nhiều chuyện để nói về cái máy Photo. Trên đây lchỉ à một số kinh nghiệm mà mình muốn chia sẽ. Có gì thì Pm cho mình. Chúc khởi nghiệp thành công.

hoang tham
Trả lời 12 năm trước

bạn có thể gọi vào số 0982386245 tên thám. bạn sẽ được tư vấn xem lên dùng loại nào.chúc bạn làm ăn phát đạt

Lê Thành Đồng
Trả lời 11 năm trước

Nếu có 40tr thì bạn mua 1 chú Toshiba 520 máy chạy tốt, đầy đủ tính năng giá khoảng 19tr. Còn lại để thuê Cửa hàng... Các vấn đề khác thì phải vừa làm vừa học thôi. Chúc bạn thành công

Lê Thành Đồng

www.thietbivanphong.info

hao
Trả lời 10 năm trước
Ý tưởng mở CH photocopy là rất hay vì hiện nay tuy nhiều nhưng nếu bạn làm chất lượng thì sẽ thành công.
Mình đã từng có 1 CH photocopy rất thành công, vì lúc mình có bầu ko ai quản lý, mình sang lại cho người ta và
hiện nay CH đó cũng khá nổi tiếng. Mình góp ý với bạn 1 số kinh nghiệm của bản thân.
<br> <br> 1. Về số vốn 100tr thì đã dư rồi bạn à, nếu bạn chưa có người làm
thì chỉ cần 1 máy photocopy loại second-hand + 1 bộ máy tính + in màu. Tất cả cũng chỉ khoảng &lt;50tr thôi.
2. Tuy nhiên, trong quá trình làm, bạn phải chịu nhiều chi phí: Thuê mặt bằng, giấy, mực, sửa chữa máy móc,....
Nếu bạn có thợ là người nhà thì sẽ tiết kiệm đc 1 khoảng khá, nếu bạn làm thành công ko sao, nếu ít khách + ko thợ,
người ta gọi là "làm nhiêu nuôi thợ".
<br> <br> 3. Hiện nay rất nhiều tiệm photocopy mở ra, ko sợ thừa nhưng bạn làm thì phải chú ý tới: chất lượng + giá cả.
Giá hơi mắc 1 chút nhưng bạn làm kỹ, tác phong bạn cho khách hàng thấy bạn làm cẩn thận, bản chụp ra đẹp,
chất lượng, thì cho dù mắc 1 tí, khách hàng vẫn sằn sàng tới với bạn. Và còn 1 khách hàng khác là SV, HS,
giá cànfg rẻ, ko quan trọng chất lượng giấy, miễn photo ra dễ nhìn, giá rẻ là ok.
Nếu bạn thành công trong việc này thì bạn ko sợ KD thua lỗ
4. nếu bạn cần thêm thông tin thì PM cho mình, mình sẽ nói cụ thể hơn và
gthiệu loại máy bạn nên dùng trong photo hiện nay.
vũ văn anh
Trả lời 9 năm trước

neu ban muontu van co 40tr thi khong mo duoc dau mua máy tosiba chan lắm có gi lien hệ 0934499839

Nhung
Trả lời 9 năm trước

b có nhu cầu về mực in hay linh kiện dùng cho máy in thì liên hệ với mình nhé. Công ty mình cung cấp sản phẩm với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, dịch vụ nhanh. b có thể tham khảo những sản phẩm của Công ty trên trangn web: sieuthimucin.net . Nếu có nhu cầu thì b lh vs mình qua sdt này nhé: 01647526880

Nguyễn Mỹ Bình
Trả lời 9 năm trước

40TR MUA MÁY PHOTO RICOH HÀNG BÃI TỐC ĐỘ 60 TRỞ LÊN MỚI ĐÁP ỨNG DC VÌ NHU CẦU Ở VỊ TRÍ BẠN CẦN LÀM DỊCH VỤ RẤT CAO CẦN TỐC ĐỘ NHANH

VÍ DỤ RICOH 2060/2075/6002/8001...