Cho em hỏi về máy Heidelberg ?

Bữa nay , em gạp phải trường hợp khó sử thế này mong các bác co kinh nghiệm giúp đỡ khắc phục .
bình thường thì dể hoạt động ổn định thì hơi thổi và hút dao đọng ở mức 4kg đến 5kg nhưng bữa nay thì nó tụt xuống chỉ còn có dao động trong khoảng 1,5kg đến 2,5kg thôi .
em đã khắc phục bàng cách thay cánh than mà vẫn hok khác phục được bệnh đó .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Trong hệ thống máy Heidelberg có 2 máy bơm:
- 1 máy bơm hơi hút - thổi : tức là có 1 dường hơi hút và 1 đường hơi thổi.
bàn dây băng thì có trang thái: có hơi hút giấy và không có hơi hút, không có hơi thổi ở đây.
- hệ thống hơi nay tại khu vực tay kê tới chổ chuyển giấy cho nhíp Balance thì có hơi thổi ( hơi này thổi bên dưới, dọc theo hướng giấy đi, có tác dụng kéo tờ giấy sát xuống nhưng lại không chạm hệ thống đỡ bên dưới. nguyên tắc: bạn thử lấy 2 tờ giấy A4, 2 tay cầm 2 tờ để gần nhau, dùng miệng thổi hơn vào giữa, bạn sẽ thấy 2 tờ giấy hút vào nhau nhưng không hề chạm nhau).
- hệ thống hơi đầu bò thì lại có cả hơi thổi và hút, được điều khiển bởi con heo gió:

khi con heo gió quay thì vị trí khe hơi trong con heo gió trùng với đường hơi hút hay thổi mà tương ứng với núm hút có hơi hay vòi thổi hơi đầu bò có hơi.
- ngoài ra hơi đầu bò con có 1 vị trí cho phép giảm áp lực hơi ( trong trường hợp chạy giấy mỏng quá, cần ít hơi thôi) đây là hình ảnh, cái núm màu đen, xoay cái núm đó là cho phép giảm áp hơi ( chỉ có tác dụng tắt- mở, không có tăng - giảm):

- Phần hơi máy bơm khí nén:
Bên trong tủ hơi của máy Heidelberg có 1 máy bơm khí nén, nhỏ thôi nhưng công suất bằng máy của Trung Quốc với kích thước lớn gấp 4 lần nó ( mình đã từng thay nên biết)
bơm khí nén này cung cấp hơi dành cho phần ép in cũng như các ben hơi tác động các nhiệm vụ như : vô ra các lô, nẹp kẽm...
đường đi như sau:
từ máy bơm đi đến đồng hồ đo áp xuất đồng thời cũng là bộ phận lọc nước ( bên dưới có cái chén để lọc nước , nếu cái chén đần nước thì phải vặn ở đáy chén có van xả:

tiếp theo hơi sẽ đi đến bộ chia hơi cho các tác động vô ra các lô, nẹp kẽm..., và đây là bộ chia:

và hơi đến các pitton ép in: khi có tác động điện, hơi khí nén sẽ làm ép in.
dầy là bộ ép in, nằm bên hông từng đơn vị in, phía dưới:

mình giới thiệu sơ qua, mong bạn sớm tìm ra nguyên nhân.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Công suất bơm bị giảm, có nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chính là bơm không tạo đủ áp suất, nguyên nhân phụ do thất thoát hơi, từ trong lòng bơm, và trên đường dẫn đến nơi tiêu thụ.
Muốn kiểm tra do nguyên nhân chính hay phụ cũng không khó.
tháo ống hơi và đo ngay tại đầu ra của bơm, mình sẽ biết tại bơm hay tại đường dẫn.
- Nếu tại bơm mình kiểm tra tiếp coi bơm bị hở roan, hỏng than, hư nòng, rơ bạc hay vòng quay không đạt ( thiếu điện).
- còn nếu tại ống dẫn ta thay ống.
- Nếu bơm và ống vẫn tốt, kiểm tra lại dàn đầu bò. bị hở hay nghẹt bụi.
Vấn đề không phức tạp đâu, chúc bạn sớm khắc phục.

Cương Đặng
Trả lời 7 năm trước
Cho em hỏi máy heidellberg bi hỏng hoi hut đuôi o canh bàn giây ra thi sưa nhu the nao? Giay ra ko phăng bi cuộn đuuôi giây az