Tư vấn mua máy in, nên chọn máy in phun hay in laser ?

Tôi đang có nhu cầu mua máy in mới, các bạn tư vấn tui nên mua máy in loại nào, in phun hay in laser, tốc độ ra sao, nên xài chuẩn in gì.
Các bạn giúp với!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Rất đơn giản, mua về là in ngay. Các tùy chọn của máy luôn sẵn sàng sau khi bạn cài đặt xong. Bạn có 2 lựa chọn:

- Nếu muốn in văn bản màu hoặc in ảnh màu thì chọn máy in phun có ít nhất từ 3 màu trở lên (càng nhiều màu in càng đẹp), nếu in ảnh thì mua giấy in ảnh chuyên dụng. Tùy theo loại máy hộp mực có 2 loại: Loại 3 hộp mực rời (màu nào hết thì thay màu đó) và loại 1 hộp có 3 hộp màu nhỏ nằm bên trong, với loại này bất kỳ 1 màu nào hết bạn cũng phải thay nguyên hộp mới chứ không thể tháo ra thay từng màu được. Mực máy in phun chính hãng thì hơi đắt và nếu không in thường xuyên cứ khoảng một tuần phải khởi động máy in một vài tờ để đầu kim không bị khô, nếu khô sẽ không in được và bạn phải mang ra thợ để họ phục hồi lại.

- Nếu chỉ in văn bản thì máy in Laser là lựa chọn phù hợp nhất, loại máy in này trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với nhiều giá tiền khác nhau nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là Canon bởi độ bền đã được khẳng định, bản in rất đẹp và mực cũng rẻ. Dùng gia đình nhu cầu in ít thì chọn máy có độ phân giải thấp và tốc độ in chậm thì sẽ có máy rẻ. Tôi gợi ý với bạn chiếc máy in Canon 2900 giá khá mềm (mềm với dòng Canon thôi nhưng vẫn cao hơn đôi chút so với các thương hiệu khác) và chất lượng tốt để bạn tham khảo.

Độ phân giải Độ phân giải thực 600 x 600 dpi (2400 x 600 dpi tương đương với công nghệ lọc hình ảnh tự động AIR
Tốc độ in (Trang trên một phút) 12trang/phút (A4)
Thời gian khởi động Dưới 10 giây
Thời gian In ra Bản in Đầu 9,3 giây
Khổ giấy A4, B5, A5, LGL, LTR, Executive, Giấy in bì thư C5/COM10/DL, Monarch
Điện thế yêu cầu 220 – 240V (+/-10%), 50/60Hz (+/-2Hz)
Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) 370 x 251 x 217mm
Trọng lượng 5,7kg không bao gồm hộp mực in
Hộp mực 303
Bộ nhớ RAM
Giao diện USB 2.0
Phụ kiện đi kèm CD-ROM phần mềm dành cho người sử dụng , sách hướng dẫn sử dụng, dây cắm nguồn, Cable

Lưu ý quan trọng:

  • Nếu bạn dùng Windows Vista khi mua máy in của bất cứ thương hiệu nào cũng cần hỏi rõ máy có hỗ trợ hay không vì hiện nay có một số máy in không hỗ trợ Windows Vista và việc tải driver trên mạng về không phải lúc nào cũng được như mong muốn.
  • Hãy vào các Siêu thị Kim Khí Điện Máy để tham khảo thêm các mẫu máy mới và giá, thường thì giá giữa Siêu thị và các cửa hàng bán linh kiện máy tính có chênh lệch nhau chút ít. Cửa hàng giá cỡ nào nếu họ cảm thấy có lời chút chút là bán ngay

Tôi chỉ biết có thế thôi, bạn nên chờ để các bạn khác vào tư vấn thêm. Chúc bạn sớm mua được sản phẩm như ý. Thân chào.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Bạn xài máy in Sumsung 5635FN đi. Loại này ra hồi tháng 4 năm nay nè. ko chiếm nhiều diện tích của bạn đâu, vả lại cũng ok về chất lượng lắm. in màu chất lượng khá cao và ổn định.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Nếu in gia đình, ít in thì ko nên chọn In Phun, nếu in ít thì ko nên chọn tốc độ cao, đỡ tốn chi phí
Lazer là sự lựa chọn số 1 cho việc sử dụng tại gia.
CANON là một thương hiệu tốt, dễ thay mực
Mấy bác kĩ thuật ở nhà kêu bán con EPSON 6200L đi, vì mỗi lần thay mực thì phải thay chip, thêm gần 6$ nữa, tốn tiền ngu cho con counter của thằng này, vì vậy khuyên bạn ko nên chọn EPSON

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

In ít các bác không nên mua máy in phun, vì lâu không dùng đầu phun thường bị tắc, như vậy sẽ hỏng đầu phun các bác à.
Giờ các máy in Laser cúng rất rẻ, trên dưới 2 triệu nhiều máy để in gia đình ( nhưng dòng này mực cũng rất ít ).
Còn in nhiều các bác nên chọn loại cho văn phòng ( vì dụ như máy in HP thì phải P2035 trở lên ) thì mới đảm bảo công việc được.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Về máy in dùng tại gia đình thì tùy theo như cầu và giá tiền, do bác nói không rõ nên tư vấn chung chung
1. theo nhu cầu in: nếu số lượng trang in nhiều tháng 1 đến 3 RAM giấy A4, in đen trắng chọn máy in HP laser, in màu chọn máy in EPSON
2. theo ứng dụng: nhiều ứng dụng đặc biệt, loaị 16 bits ngày xưa, hay trên các hệ điều hành lạ mắt chỉ có máy in HP là số một
3. theo tính năng như chọn loại all in one: như in ấn, FAX, photocopy hay chọn loại đơn 1 tính năng
4. theo giá tiền: máy in samsung thì thông dụng, giá rẻ hơn HP, canon thì giá có vẻ rẻ nhất nhưng rất ít phần mềm cài ngầm định dùng loại này
5. theo chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, đổ mực, nhờ người hỗ trợ thì HP là nhanh nhất, dễ nhất vì đơn giản là thị phần của họ lớn nhất hiện nay

Trương Quang Bình
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn, đầu tiên trước khi mua quan trọng là:

- bạn dự định mua 1 cái máy giá bao nhiêu tiền

- máy thuần túy in ko thôi hay đa chức năng

- Máy in trăng đen hay in màu

- Mục đích dùng máy cho việc gì, từ đó mọi người mới tư vấn đúng cho bạn được.

Nếu bạn mua máy dùng trong gia đình với giá cả vừa phải thì mình tư vấn bạn mua con Canon Pixma MP 276 vì con này đa chức năngmáy này dạng đa chức năng vừa in màu, in ảnh, photo màu và scan được. Ờ gia đình thì việc dùng máy không nhiều bằng công ty nên một máy in nhiều chức năng là tốt nhất.

Orgonite Hoàng Kim
Trả lời 13 năm trước

2 công nghệ in này là khác nhau , bạn cần xem xét nhu cầu trc khi quyết định

Nếu như bạn chuyên in ảnh chất lượng rõ nét , chất lượng thì máy in phun là lựa chọn đúng đắn.

Tui đang dùng canon pixma mx 347 rất hài lòng . vì nó in ảnh thì vô địch (tui xài nhiều laọi hãng khác rùi) , màu sắc ko thật lắm mà bây h lại tích hợp đa chức năng (fax, scan, foto) thì quá tuyệt !!!

mai nguyen
Trả lời 12 năm trước

Nếu chỉ in trắng đen thì mua laser là tốt nhất, tiết kiệm mực, bạn có thể chọn con HP P1102 hay Canon 2900. Canon 2900 thì bình mực to hơn 1 chút, HP P1102 bình mực nhỏ hơn nhưng chạy ổn định và ít lỗi hơn.

kim
Trả lời 12 năm trước

In màu thì mới cần mua in phun, in laser thì dùng cho trắng đen, in laser thì có nhiều loại nhưng tốt nhất chọn hãng HP hay Canon và giá chừng 2tr là vừa. In phun màu thì nên chọn loại nào tiết kiệm mực và đầu phun phải bền như HP hay Epson

thanh nam
Trả lời 12 năm trước

in Laser thì tốt nhất nên mua của HP, vì HP đang dẫn đầu về laser. In phun màu thì có thể chọn HP hay Epson vì đầu phun cũa chúng bền nhất hiện nay.