Help me!! Canon 1210 có vấn đề??

Chào các pác!!! vấn đề là như vầy, e có 1 canon 1210, nói tóm tắt nhé: - ko nhận hộp mực (hộp mực đó đem đi thử máy khác>ok good) - hi sinh 1 hộp mới toanh bỏ vào > nhận nhưng bản in xấu kinh khủng, bụi mực trên bảng in rất đậm, đều cả trang in.(lấm tấm đều cả bản in, hình dung như bụi to vậy). khâu vệ sinh thì khổi fai bàn tới rồi, sạch sẽ cả rồi. > vậy theo các pác ta fai xử con này ntn đây! xin các pác cho ý kiến! thanks! đã mất 1 ngày nghiên cứu mà chưa ra.
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

bệnh con này thực ra khắc phục rất đơn giản

Lấm tấm đen do cao áp quá lớn.
1. Kiểm tra mạch nhụt xung đầu vào công suất (giống như công suất dòng) cao áp trống, thường đứt trở phân áp.
2. Thay IC dao động (thụ động, phát xung khi có tín hiệu đ/k)

Chúc bạn thành công!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chắc do bác vệ sinh ko che scan lại mới thế, vệ sinh scan chắc hết.

Có thể lúc ban vs bụi mực bám vào bo scan, không tin thay hộp mực mới và hộp scan khác thử coi. nhưng thêm một vấn đề nữa là bệnh của hộp mực đó đối với máy đó thôi còn đem hộp mực đó qua máy in khác vẫn bình thường mình gặp vài trường hợp như vậy. thông thường cái này tư vấn với khách mua hộp mực mới ngon hơn khỏi cần sữa chữa mất công dry.gif cũng có thể cục mực mới toanh đó để lâu quá cũng bị hư gạt từ, (bệnh bụi nhỏ lấm tấm đó là của gạt nhỏ) lý do là gạt nhỏ bị hư cũng có thể bị rít làm rung rớt mực từ trục từ xuống giấy. bệnh này gặp rồi mới dám nói nha biggrin.gif