Xin cho hỏi về cách khắc phục lem mực khi in chữ đậm liên tục đến tờ (A4) thứ 16 trở lên là bị lem của máy in cannon 2900?

Hiện tôi đang sử dụng máy in Canon 2900 có vài lần in một mạch 100 - 200 tờ A4 vẫn không hề gì. Sau khi bơm mực lần đầu in khoảng được 1500 tờ A4 thì vẫn bình thường nhưng đến 500 tờ tiếp theo thì máy in một lần khoảng 15 - 20 tờ thì giấy bị lem chút ít, in thêm nữa thì chỗ bị lem dần dần rỏ lên, rồi để máy khoảng 2 giờ ( rút điện ra hết ), sau 2 giờ thì in lại vẫn được từ 15 - 20 tờ đầu, kế tiếp thì lại bị như ở trên tôi vừa nói. Tưởng đâu hết mực đem đi bơm, khi bơm mực xong đem về thì vẫn bị y như vậy. Ai biết cách chi dzùm tôi với, tôi xin chân thành cảm ơn!

Mr. Trí
Trả lời 12 năm trước

A mang máy qua mình kiểm tra cho. Chỉ tốn 1 ly cafe thôi ^^.

Trí - 0919.911.955

Chat Yahoo: tri.minhkhangjsc

298 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TpHCM

Lê Anh Chiến
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều nguyên nhân, nhưng nếu máy còn mới, thì khả năng lớn là do khi đổ mực, đã không vệ sinh sạch máy, mực thải vẫn còn trongcartridge. Bạn nên mở ra kiểm tra lại. Lau chùi sạch sẽ, nhưng phải nhẹ nhàng thôi. Còn nếu máy cũ, thì nên kiểm tra trống có vết, trục từ có vấn đề và gạt mực, gạt từ.

Bệnh phải gặp trực tiếp mới dễ nói, nhưng phần lớn tôi thấy mực thải trongcartridge của máy bạn chưa được làm sạch.

Chúc bạn thành công!