Chức năng thay hộp mực của máy in phun Epson ngốn mực?

Tôi mới mua con máy in phun all-in-one loại Epson Stylus CX8300, đã lắp ráp và vận hành tốt. Tuy nhiên, do tí toáy thử bấm nút chọn chức năng thay hộp mực nhằm đưa bộ cartridge về vị trí có thể tháo các hộp mực ra, một lần thì ngưng luôn chức năng này và tắt máy bật lại mà không tháo cartridge ra, một lần tiếp theo thì tháo cả 4 hộp ra lắp lại. Cũng không định nghịch, chỉ có điều lần đầu lắp thì định "luyện" lắp vài lần cho quen :)). Ai dè sau mỗi lần như vậy, máy báo hộp mực bị hao hụt đi khá nhiều, rút xuống một vạch mà có lẽ nếu tôi tí toáy thêm dăm ba lần nữa thì chắc hộp mực báo là empty mất. Tôi không hiểu nó ra làm sao, có cảm giác thế này thì Epson lãi lớn trong việc bán mực in chính hãng, vì chả cần in gì ráo, chỉ cần tháo ra tháo vào dăm lần là đi tiêu một bộ catridge mực, và người dùng phải bỏ một đống tiền ra để mua 4 hộp khác thay thế. Không hiểu các bác có gặp trường hợp như tôi vậy bao giờ không, và thực chất nó là thế nào? Mực hao hụt đó đi đâu mất tiêu, hay do catridge của Epson gắn con chip để quản lý và mỗi lần tháo ra lắp vào là nó tự giảm đi một mức, mặc dù chẳng hề giảm một giọt mực nào! Mong các đại cao thủ giải đáp chút cho anh em đỡ lấn cấn cái vụ này nhằm rút kinh nghiệm. Xin cảm ơn!
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Bạn uninstall driver máy in Epson ra rút dây điện và USB ra sau đó cài lại driver là hết ngay