Máy in mạng ! ôi chao..!!!

Mình đang gặp phải một vấn đề rắc rối. Các bạn biết không? chả là mình có một mạng nhỏ 3 máy tính (Dùng trong gia đình thôi ). Hai máy mình cài HDH Win200Pro còn một máy mình cài Win2000 Server làm máy chủ . Trước đây thì cả 3 máy mình cài Win98 thì máy in mạng dễ cài rồi. rắc rối đã sảy ra khi mình nâng cấp lên Win2000 như đã nói thì 2 máy mình cài Win2000Pro kia không nhận được máy in mà mình đã cài trên máy cài Win2000 Server , Mình đã thử hết cách rồi mà vẫn bó tay nên đành Post lên đây cho các Anh tham khảo xem có cách nào chỉ giúp mình được không? nếu không thì mình lại phải trung thành với bác Bill 98 thôi. Mình cảm ơn các bạn nhiều. [:,)] Một người ham học hỏi ! [:,)]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Để in ấn trên Window 2k cần phải là user, để xác định bạn được quyền Print, manage Printer, manage Document.... . Có 2 cách sau: 1. Tạo username và password trên Win2k Server trùng với Username và password trên wìnk pro (ở win2k pro bạn phải login bằng username này mới in đươc) 2. Share trên win2k Server 1 thư mục bất kỳ, ở win2k pro bạn map vào thư mục share với user của win2k Server để lấy được quyền của user đấy Note: Tất cả các user mà bạn lấy quyền đều phải có quyền in. Chúc bạn thành công