Cách ra tram khi thiết kế để chụp Polyme trong in Flexo ?

Mình tìm hoài không thấy trong diễn đàn có bài nào viết về cách ra film để chup polyme gì hết ( mà hình như cũng không có người hỏi thì phải ).Vậy mình xin hỏi vài điều nhe. _Khi mình thiết kế ra film : OK, nhưng khi chup Polyme thì những chỗ tram nhỏ thì không chụp được và khi rửa bản Polyme thì những hạt tram bị bay mất một ít dẫn đến in màu ra không chính xác. Cách khắc phục là gì? anh chị & các bạn có kinh nghiệm gì không chia sẽ mình với. _Thông thường thì khi out film thì mật độ tram là bao nhiêu (LPI) Trả lời giúp mình hen. Theo kythuatin
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn à. theo như mình nghĩ thì đây là do bạn để thời gian chụp quá dài. thì quá trình chụp (hay quá trình chiếu sáng) quá trình này làm mất mát phần tử in. khi bạn chiếu sáng sẽ có 2 xu hướng làm thay đổi kích thước điểm t'ram một là làm cho điểmm t'ram nhỏ đi do thời gian chiếu sáng dài và hai là điểm t'ram lớn lên do thời gian chiếu sáng ngắn. trường hợp của bạn là do chiếu sáng quá dài làm cho các điểm t'ram bị nhỏ đi như vậy tại những điểm t'ram nhỏ sẽ bị mất.còn những điểm t'ram khác thì bị mất một phần. vì vậy bạn cần xem lại thời gian chụp xem. -còn xuất phim với mật độ t'ram là bao nhiêu cái này còn tùy thuộc vào sản phầm của bạn in là gì: nếu như bạn in trên giấy báo thì bạn chỉ cần mật độ điểm t'ram là 80 đến 100lpi in trên giấy phấn thường dùng loại t'ram 133lpi đến 175lpi và in với các sản phẩm chất lượng cao thì bạn cần dùng loại t'ram 200lpi Hihi . mong là giúp được bạn. Theo kythuatin
Nguyễn Trần Trung Kiên
Trả lời 6 năm trước
Chào bạn linhhh , mình ở Tp HCM ,mình mới làm nghề bao bì carton ,mình rất bỡ ngỡ về vấn đề chụp bản in , khắc bản in flexo , mình đọc thấy nội dung bạn trả lời ở trên rất thú vị ,bạn có thể cho mình xin địa chỉ mail của bạn mình muốn hỏi bạn một số vấn đề về thiết kế , chế bản ,..,trong ngành bao bì carton được không ? Nếu được mình sẽ hậu tạ bạn , cảm ơn bạn .