Máy in canon 2900 in ra bản in rất mờ. Mong các bạn chỉ giúp xem là bị bệnh gì vậy??

Mình có 1 máy in canon 2900,không hiểu sao khi in ra bản in rất mờ,mình kểm tra hộp mực và hộp quang trên máy khác cùng loại rất tốt.Mong các bạn chỉ giúp xem là bị bệnh gì vậy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cần kiểm tra lại các linh kiện sau : tháo trống của hộp mực ra và bạn lấy máy sấy bạn sấy khô lên là ok mà.bạn chỉ cần sấy qua thôi nhé.đừng có sấy nóng quá kẻo hỏng trống đó nếu vẫn không oke thì tiếp tục tháo hộp laser (hộp gương) ra rồi bạn chỉnh cho nó đậm lên 1 chút. 1 trường hợp nữa là cụm sấy thôi.bạn kiểm tra lại thanh nhiệt sem sao nhé.vì nếu thanh nhiệt không cấp đủ nhiệt ra thì bản in cũng bị mờ lô sấy và lô ép phản còn tốt nếu không kiểm tra nốt trường hợp cuối cùng nữa là main bạn kiểm tra chưa?xem có con ic hay con tụ nào yếu không bạn nhé!
Le Dac Luyen
Trả lời 14 năm trước
Theo như bạn mô tả thì hộp mực và khối phát laser là OK rồi, mình nghĩ chỉ liên quan đến cao áp và các tín hiệu hình ảnh thôi. Ở máy in laser có 3 khối cao áp, chức năng của 3 khối này khác nhau nhưng trục trặc của từng khối đều có thể gây ra bản in nhạt. Bạn xem bản in của bạn nhạt nhưng có mốc ko? Nếu có mốc thì liên quan đến cao áp Transfer rồi, cao áp này có nhiệm vụ kéo mực từ trống bay xuống tờ giấy. (đáng lẽ mực sẽ bay từ trống đến trục transfer nhưng do có tờ giấy ở giữa nên mực bị chặn lại trên giấy, thế là ta có tờ giấy in) Cao áp này được đưa từ bản mạch chính đến một trục gọi là trục Transfer (bạn bỏ hộp mực ra sẽ nhìn thấy trục này nằm trong máy in, trục có bọc mút màu đen một đầu có liên kết đến một lò so đó) thông qua dây cao áp và lò so cao áp, cách đấu nối giữa dây và lò so rất đơn giản bạn thử tháo phần nắp đằng sau kiểm tra điều kiện kế nối này xem có thể lâu ngày phần đầu kim loại của dây cao áp bị han gỉ ko tiếp xúc tốt với lò xo. Nếu bản in ko bị nhạt thì lại liên quan đến hai cao áp còn lại. Hai cao áp này được đưa đến hộp mực thông qua hai lò so, bạn bỏ hộp mực ra sẽ thấy có hai lò xo, bạn thử đo điện trở cách điện giữa hai lxo này với vỏ máy xem sao, nếu nó là hàng KOhm thì có thể có dị vật gì đó làm cho điện trở cách điện giữa hai cao áp vói vỏ máy bị suy giảm (thông thường đt này tầm MOhm) dẫn đến bản in nhạt, hoặc có thể hai lò xo này tiếp xúc ko tốt với hộp mực (thực tế chỉ có một lò xo nếu tiếp xúc ko tốt sẽ gây ra bản in nhạt, lxo còn lại nếu bị như thế bản in sẽ đen) hoặc tệ hơn nữa là hỏng mạch điện cao áp trong mạch điện chính, trong mạch cao áp đa số dùng tụ chip nên khó kiểm tra xem chúng có khô hay ko lắm, thêm bạn để ý trống cũng được nối mát với máy thông qua một lò xo lá, bạn kiểm tra xem nó có bị móp hay bẩn ko, vì nếu trống ko được nối mát tốt cũng gây ra bản in nhạt. Nguyên nhân cuối cùng có thể do tín hiệu hình ảnh rồi, đó là các tín hiệu được đưa từ Formatter ( bản mạch kết nối với máy tính qua cổng USB) đến bản mạch chính, từ bản mạch chính tín hiệu này mới được đưa đến khối phát laser ( bản mạch chính chỉ làm nhiệm vụ kết nối thôi, nó không tham gia xử lý tín hiệu này), cụ thể con máy Canon 2900 của bạn chỉ dùng một tia laser nên sẽ có hai tín hiệu hỉnh ảnh là VDO và /VDO (đảo của tín hiệu trước) một trong hai tín hiệu này mà ngắn mạch với vỏ máy (đất) thì sẽ gây ra bản in nhạt, điện trở thông thường của hai tín hiệu này với vỏ máy khoảng 70->80 Ohm, bạn thử tháo ra kiểm tra xem. Theo ý bạn linhhh là do thanh nhiệt, điều này ko đúng bởi vì tất cả các máy in dùng nhiệt độ để thấm mực đều có cơ chế điều khiển và giám sát nhiệt rất chặt chẽ, nếu thiếu nhiệt máy sẽ báo lỗi ngay ko thể in được, ko thể có bản in nhạt vì quá trình hiện chữ trên giấy trước quá trình thấm mực của lô sấy, nếu lô sấy có vấn đề thì hoặc là máy sẽ báo lỗi hoặc mực sẽ bị bong (ít). Chúc bạn thành công !
Việt Đức
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, bạn coi thử 1 trường hợp nữa là có để chế độ in tiếc kiệm không. Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348) Website: http://g.ho.st một bóng ma đi xuyên qua bức tường ngăn cách người Israel – Palestine và kết nối hai dân tộc lại! Email: DuckProIT@g.ho.st
Nguyễn Văn Minh
Trả lời 12 năm trước

và dùng một loại mực khác để đổ ,nếu như đổ mực bình thường vào thì bạn in của
máy in bạn sẽ bị mờ,nguyên nhân nữa có thể nói đến là do hỏng trống

,do thiết kế của hộp mực nhỏ như vậy
nên khi in.trống sẽ phải quay nhiều lần hơn so với các dòng máy in khác
trống sẽ phải quay nhiều vòng hơn để in ra được bản in tell:0904629487

nên việc hỏng trống nhanh so với các máy in khác
cũng là điều đương nhiên
hộp mực rễ mở nên việc thay trống cũng khá đơn giản

Nguyễn Thanh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

thứ nhất bạn kiểm tra hộp mực> có thể do mực đổ kém chất lượng, ko đúng< thứ 2 do drum mòn, do trục từ> cuối cung thì do scan gọi 0946.329.189

Công ty TNHH thiết bị văn phòng Bách Ngọc
Trả lời 12 năm trước

bạn đã kiểm tra hộp mực và hộp gương rồi , tức là bạn đã mang những LK đó đến lắp vào máy khác rồi và chạy thử thấy vẫn tốt phải không /?

Nếu đúng như vậy bạn mang máy qua VP mình mình sửa cho hết 80 đến 100K Bảo hành 1 năm cho bạn luôn .

Đoàn Quốc Dũng
Trả lời 12 năm trước

Lắc thử hộp mực xem sao( để cho mực đều hai bên), hoặc kiểm tra chất lượng mực in. Còn không rành lắm thì đem ra tiệm sửa chữa thôi bạn. Nhưng phải cẩn thận!

Mời các bạn ghé thăm "Shop linh kiện PC"

Thiết bị mạng, wifi, linh kiện laptop, PC giá sốc

Hà Ngọc Bách
Trả lời 12 năm trước

Tôi không thấy bác nào nói đến vấn đề tiếp mát của hộp mực cả vì thế tôi xin góp ý thêm là bạn kiểm tra xem có bị mất cai lò so tiếp mát của hộp mực không nha. Cái lò so nối ngang qua một đầu của trống đó. Nếu thiếu cái đó thì in cũng bị mờ bạn ah. Chúc bạn may mắn nha.

Công ty TNHH thiết bị văn phòng Bách Ngọc
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của bachnasam

Tôi không thấy bác nào nói đến vấn đề tiếp mát của hộp mực cả vì thế tôi xin góp ý thêm là bạn kiểm tra xem có bị mất cai lò so tiếp mát của hộp mực không nha. Cái lò so nối ngang qua một đầu của trống đó. Nếu thiếu cái đó thì in cũng bị mờ bạn ah. Chúc bạn may mắn nha.

Đó không phải lò xo tiếp mát gì hết , chính là lò xo kéo để phần trống có sự đàn hồi khi vận hành và tiếp điểm chặt vào bề mặt trục từ , có những hộp mực có lò xo đẩy rồi thì không cần lò xo kéo nữa.
Đăng Văn Hùng
Trả lời 12 năm trước

Theo như kinh nghiêm của mình thì máy đó đang bị lỗi cao áp Main.Mang qua bên mình kiểm tra và sửa giá rẻ cho .ok men 0985449992