Chọn thiết bị mạng ?

Hiện tại mình muốn triên khai một mạng theo mô hình sau : Area A------SW1-----------SW2------Area D khu A và D kết nối thông qua 2 Switch 1,2 .Giữa S1 và S2 sẽ triển khai cáp quang như vậy mình sẽ chọn thiết bị như thế nào ?Các thiết bị của Cisco hoặc các hãng khác khi chọn cần quan tâm tới thông số quang này như thế nào ? Rất mong thầy và các bạn giúp đỡ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Khoảng cách giữa 2 vị trí đặt SWitch là ? mét 2. Switch cua bạn có hổ trợ Port Quang Hay ko ? Chuẩn Port Quang là gì ? ( nếu có ) 3. Nếu không có Port Quang thì phải dùng Converter Từ cáp quang ra cáp đồng, nếu khoảng cách giữa 2 Switch trên 450 mét thì phải dùng Single Mode cho cả cáp quang và Converter . Ưu tiên dùng Switch hổ trợ port quang và mua thêm Modular quang về gắn vào Switch. Giá của Switch hỗ trợ port quang hiện nay tương đối cũng khá rẽ. Chọn: Switch Trendnet, Converter Trendnet or SW Linkpro có giá tốt.