Tự làm dung dịch ngừa viêm lỗ chân lông tại nhà cực đơn giản (đã chuột bạch)

Đồ nghề cần có:

- 2 vỏ chai nước suối nhỏ đã tiệt trùng bằng cồn 90 độ
- 25 viên aspirin (loại không có vỏ bọc nha, đợt trước mình làm ko để ý chỗ này, làm ngồi lắc khí thế luôn thì vỏ mới bong ra rồi vớt mệt lắm)
- 150 ml rượu bàu đá 60 độ (ko có thì mấy chị thay bằng rượu khác có độ cồn tương tự nha)
- 70 ml witch hazel (là chiết xuất cây phỉ ạ, nếu ko có thì thay bằng gel nha đam hoặc nước hoa hồng homemade cũng được luôn).

Cách làm nè:

Bước 1: Cho rượu vào 1 chai rồi thêm 17 viên aspirin, lắc lắc.
Bước 2: Cho witch hazel vào chai còn lại rồi thêm 8 viên aspirin.
Bước 3: Lắc cả 2 chai nhiều lần và để qua đêm, sau đó trộn lẫn.

Cách sử dụng: chỉ việc dùng bông tẩy trang thấm dung dịch bôi lên da sau khi cạo/nhổ thôi. Ko có nước nên ko sợ vi khuẩn nha mấy chị, để lâu được và xài rất ít hao ạ. Nhớ dưỡng ẩm nữa nha (vì có cồn mà). Và khi cạo, tránh cạo ngược chiều lông thì khi lông mọc lại cũng ít bị xoắn vào lỗ chân lông hơn.

Chị nào thích thiên nhiên thì làm theo mấy công thức này cũng được nè, đều có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, mềm da, thích hợp cho da bị viêm lỗ chân lông. Mình thì dùng đến nửa chai cũng giảm đáng kể rồi.

- Lấy 4-5 lá bạc hà nghiền nhuyễn, thoa lên da 5-10p rồi rửa sạch.
- 100 g lá nha đam xắt nhỏ cho vào nồi với 500ml nước, chắt nước pha với 10 g mật ong, vừa uống nước vừa đắp gel nha đam vào vùng da bị viêm.
- Vài giọt chanh pha với 2 muỗng mật ong và 1 muỗng muối thoa lên da và massage 15p.

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

sau khi làm chuột bạch thì kết quả thế nào bác?