Wax tẩy lông nào an toàn cho da, làm tại nhà?

Chào mọi người,
Tình hình chân tớ lông khá nhiều, rậm, cứng nữa. Trước đây mình có sử dụng kem tẩy lông nhưng không ăn thua mới 2 tuần nó đã mọc lại rồi, mà còn nhiều hơn nữa chứ. Mình nghe mọi người bảo wax nóng thì hiệu quả hơn nhưng mình còn phân vân chưa biết dùng loại sáp nào. Ai biết wax nóng nào uy tín chỉ mình với, mình phải mua ở đâu là tin tưởng được, giá cả như thế nào? Thanks mọi người nhiều

thu
Trả lời 10 năm trước
Chào bạn!
Để có đôi chân mịn màng và không bị lông chân làm mất tự tin, bạn hoàn toàn có thể waxing tại nhà với những bí kíp sau:
Vật dùng cần thiết: sáp mua ở quầy mĩ phẩm, khăn vải, phấn bột và kem dưỡng da
1. Trước tiên loại bỏ da chết. Điều này giúp tránh cho lông không mọc ngược vào trong.
2. Ngay trước khi waxing, thoa phấn bột lên da. Cách này làm cho sáp bắm chặt vào lông chứ không phải vào da bạn.
3. Làm nóng sáp theo chỉ dẫn ghi trên bao bì. Kiểm tra độ nóng: Không đủ nhiệt lông sẽ không đi hết nhưng nếu quá nóng dễ làm bỏng da.
4. Bôi sáp lên da bằng cái bàn xẻng nhỏ theo cùng 1 chiều lông mọc. Nên tẩy riêng từng vùng da, sẽ hiệu quả hơn thoa hết khắp chân rồi mới kéo cho lớp sáp bong tróc.
5. Đắp một mảnh vải lên lớp sáp, chà xát mạnh, giữ chặt da bạn khi bóc sáp ra. Chú ý động tạc phải nhanh, mạnh, dứt khoát và ngược chiều lông mọc. Không nên kéo lên trên, kéo xéo theo mặt da để tránh làm cho da ít tổn thương nhất.
6. Sau khi tẩy lông xong, loại bỏ phần sáp thừa trên da bằng dầu oliu, bôi kem dưỡng (tránh loại có cồn và hương thơm để da không bị kích ứng).
7. Nếu sau khi wax, da có những vết đỏ và rát, có thể dùng nước lạnh xối lên vùng da bị tổn thương để làm dịu bớt.
8. Để tránh cho lông khỏi mọc ngược vào trong, bạn nên chú ý tẩy tế bào chết thường xuyên sau khi wax 1 ngày. Nhớ bôi kem dưỡng ẩm ngay khi da vừa được lau khô.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều như sau để tẩy lông hiệu quả:
- Trước hết bạn cần tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để có được loại sản phẩm waxing phù hợp
- Nên làm sạch vùng da trước khi wax
- Tuyệt đối không được wax trên vùng da có những vết sẹo lớn,vết thương hở hay đang bị trầy xước.
- Để yên vùng cần wax trên 1 mặt phẳng (nhất là đối với nách).
- Tuyệt đối không sử dụng các loại kem tẩy lông hay dao cạo trong quá trình wax.
- Wax lông xong nên rửa ngay chân với nước lạnh và phun nước hoa hồng, để giúp lỗ chân lông se khít. Bôi thêm kem dưỡng (nếu có) để giúp cho làn da mềm mịn.
- Không ngâm tắm lâu, đi bơi, vận động mạnh hay chơi các môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực ngay sau khi vừa wax lôn vì mồ hôi ra nhiều có thể gây bít tắc hoặc viêm lỗ chân lông (một số trường hợp).

Chúc bạn luôn tự tin với đôi chân nuột nà!

mai nguyen
Trả lời 9 năm trước

Công wax thà đi triệt vĩnh viễn 1 lần cho xong.

Vinmec Bệnh viện Đa khoa Quốc tế
Trả lời 9 năm trước

Chuẩn, mà wax kiểu này đau lắm. Có nhiều cách nhẹ nhàng hơn mà như phương pháp sử dụng sản phẩm tự nhiên như mật ong kết hợp với hoa cúc, đường cát và nước cốt chanh, hay mật ong với nước cốt chanh. Tẩy lông tự nhiên ít tốn kém, không gây hại cho da, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì, thời gian và cả chi tiết cầu kì như hàm lượng mỗi nguyên liệu bao nhiêu, pha chế thế nào, cho gì vào trước, vào sau, nhiệt độ bao nhiêu là đủ,...

Nói chung đi tẩy bằng ánh sáng vẫn nhanh và hiệu quả hơn.

Nguyễn Phương Đoan Check gia
Trả lời 9 năm trước

chào bạn, bạn nên tham khảo wax nóng gigi hiệu quả lắm nhé, lông mọc lại thưa, mảnh và mềm hơn sau 3-4 lần wax nhé

http://www.vatgia.com/bestcare&module=product&view=detail&record_id=3464448

Nguyễn Thúy Vân
Trả lời 9 năm trước

Sáp Wax Lông 100% Chiết Xuất Từ Thiên Nhiên.

Bạn cảm thấy mất tự tin vì lông tay, lông chân bạn quá dài.

Bạn thậm chí còn không dám diện những bộ váy ngắn hay những chiếc áo dây gợi cảm vì những đám lông mất thẩm mỹ.

Bạn cảm thấy đau đớn mỗi khi nhổ lông vùng nách.

Giờ đây, những lo lắng ấy đã không còn nữa vì đã có Sáp wax lông 100% chiết suất từ thiên nhiên.

NATIVE CARE.

Sử dụng sáp wax lông Native care sẽ mang lại cho bạn một làm da mịn màng, giúp bạn tự tin diện những bộ đầm sexy nhất.

Không giống như những loại sáp wax khác trên thị trường. Sáp wax lông Native Care được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên như: Mật ong, lá trà xanh, muối biển, hoa lavander, tinh chất vanilla...Giúp bạn tẩy đi những vùng lông đáng ghét trên da tay, da chân kể cả vùng lông nách của bạn.

Sáp wax Native Care chiết suất từ mật ong giúp se khít lỗ chân lông, cho da mịn màng.

Vì được chiết suất 100% từ thiên nhiên nên khả năng gây kích ứng da của sáp wax Native Care rất thấp.

Sáp wax Native Care chiết suất từ lá trà xanh cho da nhạy cảm, tẩy tế bào chết trên da.

Sáp wax lông Native Care không sử dụng hóa chất.

Không giống như những loại sáp wax trên thị trường thường sử dụng hóa chất nên giữ cho lông mau lại. Nhưng với Native Care chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên, không có tác dụng triệt lông vĩnh viễn. Thông thường, từ sau khoảng 3 tuần thì lông mới sẽ bắt đầu mọc lại. Lông mới mọc ra là những lông tơ, không bị thô cứng và không gây kích thích cho lông mọc nhiều hơn.

Sáp wax Native Care chiết suất từ tinh chất hoa lavender giúp da tráng sáng, loại bỏ các vết nám trên da.

Với sáp wax lông 100% từ thiên nhiên, giúp lông lâu mọng lại, không gây kích ứng da, giúp loại bỏ tế bào chết trên da mang đến cho bạn làn da mịn màng, trắng sắng hơn bao hết.

Sáp wax lông Native Care giá bán: 99.000Đ/Sản phẩm (100gram). Dùng được 4-5 lần

Hướng dẫn sử dụng:

Sáp wax lông Native Care sử dụng rất dễ dàng:

Bước 1: Làm nóng sáp bằng lò vi sóng, bếp gas, bếp điện… Mở lửa nhỏ cho đến khi nào sáp tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Dùng muỗn inox khuấy để tránh cháy khét.

Bước 2: Làm sạch vùng da bạn muốn wax và kiểm tra chiều lông mọc.

Bước 3: Dùng que gỗ lấy một lượng sáp, vừa quấn tròn que vừa thổi để sáp nguội bớt.

Bước 4: Bôi lên da theo chiều lông mọc. Nên bôi một lớp dày lên da để khi giật dễ dàng hơn.

Bước 5: Chờ khoảng 3 giây cho sáp khô thì giật theo hương ngược lại với chiều lông mọc. Bạn không cần phải dùng giấy hay vài để wax.

Bước 6: Sau khi wax, bạn nên bôi một lớp lotion hoặc phấn em bé để giữ ẩm và bảo vệ cho da nhé.

Để đặt mua sáp wax vui lòng liên hệ: 0946.708.597 - Mss Ngân.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Đối với những bạn ở khu vực ngoại thành, phụ thu 50% phí vận chuyển. (Trên 10 sản phẩm

miễn phí giao hàng)