Kinh nghiệm khi đi mua BlackBery tại Việt Nam?

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

mình mong muốn ae tự trang bị kiên thức để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Với kinh nghiệm của 1 người dùng BB đã khá lâu hôm nay mình xin mạn phép được chia sẻ một vài kinh nghiệm khi mua hàng:
1.Tiêu chí tối quan trọng đầu tiên là không dc hám rẻ,kẻ gian thường đánh vào tâm lý này mà tiến hành lừa đảo. Tuy nhiên k phải tất cả các trường hợp rẻ đều như vậy
2.Chọn mặt gửi vàng: ae có thể bỏ vài triệu đồng để mua 1 chiếc máy thì hẳn k quá phiền phức nếu mất khoản 10-15 phút tìm hiểu thông tin người bán. Kinh nghiệm của mình trong trường hợp này là lên ưu tiên giao dịch với người đi làm,công chức nhà nước,sau nữa là xem profile của họ,nick có uy tín hay không lịch sử mua bán thế nào. Nếu có vấn đề khả nghi thì lên xem xét và tránh xa. Nhận tiện đây nếu ae có bán hàng cho ai thì cũng lên tìm hiểu loại người mua để còn biết đường mà bh bao test gặp nhiều thằng chí phèo thì lên tránh xa kẻo rước họa vào than. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp thế này.
3.Địa điểm giao dịch điều này cũng vô cùng quan trọng ae lên tiến hành giao dịch tại cơ quan,nhà riêng tránh mua bán ngoài quán nước trà đá vỉa hè hay ngoài đường ngoài chợ
4.Test máy: tất nhiêu đây là vẫn là yêu tốt tiên quyết cho chiếc máy bạn có ý định mua. Đầu tiên là hình thức,sau đó đến nội thất. Cách test truyền thống vẫn là vào option-status và trên bàn phím ấn TEST ở trong đây có tất cả các mục từ test bàn phím,đèn bàn phím,điểm chết màn hình,rung đèn led..vv. Test pin,Btmac xem có trùng hay không.Còn cái trang check imei thì thực sự là ae đừng lên vào chỉ mất thời gian.
5.Đặc trưng khi chơi BB khác với rất nhiều dòng máy khác yếu tố mình nói ở đây là nguồn gốc xuất xứ. Nếu có dk bạn lên nhờ người nhà mua cho 1 con bên nước ngoài hoặc giao dịch trên ebay cho yên tâm. Đừng bao giờ đặt niềm tin quá nhiều và người khác ngoài bản than mình. Ae chơi BB từng nhớ cái vụ bên box rao vặt một số thương gia bóc mẽ nhau để rồi tự đó trở đi không một ai trong khu vực mua bán BB để dòng chữ hàng ship từ Mỹ nữa ngoài Bob. Ai từng theo dõi vụ đó đều biết bộ mặt của những người bán hàng là thế nào. Tất nhiên BB cũng có nhiều loại và không phải cứ từ TQ là k tốt. Mình chỉ muốn nhấn mạnh là nếu có dk thì lên mua hàng bên nước ngoài nhất là những nước có nhưng đk nghiêm ngặt ví dụ như Nhật Bản. Ai chơi mấy cong BB Docomo như 9000 hay 9780 đều rõ nhé hàng khác hẳn