Đánh giá chất lượng ASUS Memo Pad 8?

thu
Trả lời 10 năm trước

Phụ kiện theo máy gồm có sách hướng dãn sử dụng bằng tiếng Anh, cáp, sạc, không có tai nghe, không có cáp USB OTG giống như Memo Pad 10.

tinhte.vn-memo-pad-8-19.

Thiết kế
Máy thon dài nhưng cầm hơi nặng, máy dày nhưng nhìn chung cũng đẹp chứ không đến nỗi thô kệch. Tuy bạn hoàn toàn có thể cầm máy sử dụng bằng một tay nhưng sẽ không thích hợp để cầm lâu. Mặt sau của máy được làm bằng nhựa, rất chắc chắn, các thành phần nút bấm, cổng kết nối có chất lượng hoàn thiện cao và sắc nét. Mặt lưng bằng nhựa bóng tuy bám dấu vân tay nhưng do vỏ màu trắng nên ít thấy, tạo cảm giác sạch sẽ.

tinhte.vn-memo-pad-8-14.

Máy không có khe SIM nhưng có khe cắm thẻ nhớ microSD ở cạnh phải, không có nắp che. Toàn bộ các cổng kết nối còn lại (micro USB, 3.5mm) được dồn lên cạnh trên nên về kết cấu, máy cũng khá gọn gàng.

Màn hình, hiệu năng
Pad 8 cùng có độ phân giải 1280 x 800 điểm ảnh tương tự như Pad 10 nhưng do kích thước nhỏ hơn nên tình trạng bể chữ cũng khó thấy hơn. Màn hình có chất lượng hiển thị khá, màu sắc tươi sáng nhưng hơi đục, chưa được trong trẻo.

Hiệu năng của máy tương tự như chiếc Pad 10, cả hai đều dùng chip bốn nhân 1.6GHz và 1GB RAM. Bình thường máy chạy nhanh nhưng khi tải thêm app từ Google Play hay điều khiển máy nhanh một tí là máy bắt đầu chậm lại nên cũng hơi khó chịu đôi chút. Dưới đây là điểm số benchmark của Pad 8 và so sánh với một số máy cùng phân khúc khác.

tinhte.vn-bench-pad-8.

Cấu hình kỹ thuật Memo Pad 8:

  • Hệ điều hành: Android 4.2.2
  • Chip xử lý: bốn nhân 1.6GHz
  • Màn hình: IPS 8", độ phân giải 1280x800
  • RAM: 1GB
  • Camera sau: 5MP, quay phim 720p
  • Camera trước: 1.2MP
  • Bộ nhớ trong: 8GB
  • Thẻ nhớ: microSD
  • Kết nối: Wi-Fi n, BT 3.0, GPS, USB OTG
  • Kích thước: 212,4 x 127,4 x 10 mm
  • Nặng: 350 gram
  • Pin: 3.950mAh