Khi nào thì nên mua máy tính bảng ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mình đã dùng laptop và đang lăn tăn có nên mua máy tính bảng nữa không nếu có hai thứ cũng có nhiều bất tiện nên lập topic này mong các bác góp ý để mình cũng như mọi người khác có thể hình dung ra được phần nào tương lai chúng ta nên lựa chọn cái nào là ngon nhất mình nghĩ:
Mình sẽ mua tablet khi tablet mang lại cho con người đầy đủ trải nghiệm như một chiếc laptop cùng với những ưu điểm gọn nhẹ của nó nữa.
- Trước tiên tablet phải mạnh như laptop core 2 dual chẳng hạn. Điều này sắp thành hiện thực với tegra 3 4 nhân (tuy nhiên đây mới chỉ là lời đồn) còn mạnh được như core i7 thì cần chờ đợi thêm nữa có thể là rất lâu.
- Dung lượng lưu trữ lớn
- Giá rẻ như laptop
- Cài đặt dễ dàng
- Kết nối với các thiết bị khác như điện thoại, máy in và cả máy tính thông thường dễ dàng.
- Có bàn phím phụ thật gọn nhẹ để bỏ túi không tốn diện tích, hỗ trợ khi ngồi làm việc như lập trình chẳng hạn hi hi nói vui thế thui lập trình mình mù tịt. điều này đã có với những phụ kiện tablet bán rất nhiều, gắn nó vào tablet rùi bỏ cặp vẫn rất gọn nó được làm bằng sợi các bon nên rất bền và nhẹ.
- Màn hình phải rộng để khi ngồi làm việc hoặc xem phim mới sướng, vậy phải làm sao đây. Giải pháp nè
+ mua thêm một màn hình lcd rời tuy nhiên 1 cld + 1 ipad thì nặng bằng một laptop rùi vậy thì chúng ta lại phải chờ người ta thiết kế ra tablet có thể mở rộng màn hình nhé cũng không lâu đâu khoảng 10 năm thui hj hj
+ Tuy nhiên mua thêm một chiếc lcd rời cũng không quá tệ nếu bạn chỉ để nó ở nhà và dùng giải trí ở nhà còn lúc đi làm thì bạn dùng máy cơ quan rùi nên không đáng ngại lắm.
- Tuy nhiên mình có một băn khoăn nếu tablet mạnh như vậy thì laptop lúc đó còn mạnh khủng khiếp biết trừng nào vậy là lại khó lựa chọn rùi.

còn đây là những lí do mà mọi người cho rằng không cần tablet

1. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nằm giường nghỉ ngơi cũng có thể đọc báo chơi game thỏa thích.
- hàng ngày chúng ta đã quá mệt mỏi với công việc bộn bề, lúc nằm giường là để nghỉ ngơi đừng để tablet lấy đi những nhưng phút quý giá đó của bạn.

2. Nếu bạn nghĩ vừa đi đường vừa dùng tablet được còn laptop thì không.
- nếu bạn đi dạo thì phải thưởng thứng không khí ngắm cảnh cho đúng nghĩa cầm tablet làm gì, còn nếu đi công việc thì phải đi cho lẹ ai cầm tablet chưa kể là mải cắm đầu vào tablet không cảnh giác lại bị cướp giật rùi đâm vào ô tô nữa lúc đấy nằm liệt giường tha hồ mà dùng tablet.

3. bạn nghĩ rằng cầm một chiếc ipad sẽ rất sang trọng.
- Bạn thử hình dung xem nếu bạn làm việc cho một công ty, khoác trên vai chiếc cặp da có laptop bên trong và tay cầm một chiệc smartphone thỉnh thoảng lại alo em nge này sếp cho oai hơn là đặt cả cái bảng vào mặt để nge chỗ đông người không.

4. bạn nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn phải đi xa.
- Nếu là đi công tác thì không thể thiếu laptop và sẽ phiền phức nếu mang theo cô bồ nhí tablet.
- nếu là đi du lịch vài ngày thì mang smartphone là hợp lí nhất chụp ảnh, duyệt web, xem bản đồ, gọi điện chia sẻ ảnh cho người thân....
5. mua cho trẻ con chơi cho chúng nó thông minh và mang đi học đỡ phải mang đống sách đến gãy cả vai.
- nếu nhà trường cho phép không mang sách thay vì mang tablet và viết bằng ngón tay xinh xinh của các em thì nghe có vẻ được đấy. nhưng cẩn thận trẻ quen viết bằng ngón tay lên mặt cảm ứng rùi sẽ không biết cách cầm bút đấy hj
- cho trẻ tiếp xúc với công nghệ sẽ thông minh hơn nhưng cẩn thận chúng vùi đầu vào game rùi chả học hành gì.
6. có người nói vào bếp cùng máy tính bang để chụp hình món ăn chia sẻ với bạn bè, học nấu ăn.
- Oh! thế dùng smartphone không làm như thế được à, mà muốn nấu ăn ngon không phải có tablet là sẽ nấu ăn ngon được đâu nhé.
Vậy thì tablet còn mua để làm gì mình nghĩ những người đã về hưu ngồi tựa ghế mây cầm chiếc tablet để đọc báo và chơi cờ là hợp lí nhất (các bác làm báo giấy đừng buồn nhé!). Steven Paul Jobs cũng nghỉ hưu rùi đấy hj hj công nhận ông steven paul jobs cũng tính toán xa xôi thật!

Huyentrinh
Trả lời 12 năm trước

Mình đã dùng laptop và đang lăn tăn có nên mua máy tính bảng nữa không nếu có hai thứ cũng có nhiều bất tiện nên lập topic này mong các bác góp ý để mình cũng như mọi người khác có thể hình dung ra được phần nào tương lai chúng ta nên lựa chọn cái nào là ngon nhất mình nghĩ:
Mình sẽ mua tablet khi tablet mang lại cho con người đầy đủ trải nghiệm như một chiếc laptop cùng với những ưu điểm gọn nhẹ của nó nữa.
- Trước tiên tablet phải mạnh như laptop core 2 dual chẳng hạn. Điều này sắp thành hiện thực với tegra 3 4 nhân (tuy nhiên đây mới chỉ là lời đồn) còn mạnh được như core i7 thì cần chờ đợi thêm nữa có thể là rất lâu.
- Dung lượng lưu trữ lớn
- Giá rẻ như laptop
- Cài đặt dễ dàng
- Kết nối với các thiết bị khác như điện thoại, máy in và cả máy tính thông thường dễ dàng.
- Có bàn phím phụ thật gọn nhẹ để bỏ túi không tốn diện tích, hỗ trợ khi ngồi làm việc như lập trình chẳng hạn hi hi nói vui thế thui lập trình mình mù tịt. điều này đã có với những phụ kiện tablet bán rất nhiều, gắn nó vào tablet rùi bỏ cặp vẫn rất gọn nó được làm bằng sợi các bon nên rất bền và nhẹ.
- Màn hình phải rộng để khi ngồi làm việc hoặc xem phim mới sướng, vậy phải làm sao đây. Giải pháp nè
+ mua thêm một màn hình lcd rời tuy nhiên 1 cld + 1 ipad thì nặng bằng một laptop rùi vậy thì chúng ta lại phải chờ người ta thiết kế ra tablet có thể mở rộng màn hình nhé cũng không lâu đâu khoảng 10 năm thui hj hj
+ Tuy nhiên mua thêm một chiếc lcd rời cũng không quá tệ nếu bạn chỉ để nó ở nhà và dùng giải trí ở nhà còn lúc đi làm thì bạn dùng máy cơ quan rùi nên không đáng ngại lắm.
- Tuy nhiên mình có một băn khoăn nếu tablet mạnh như vậy thì laptop lúc đó còn mạnh khủng khiếp biết trừng nào vậy là lại khó lựa chọn rùi.

còn đây là những lí do mà mọi người cho rằng không cần tablet

1. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nằm giường nghỉ ngơi cũng có thể đọc báo chơi game thỏa thích.
- hàng ngày chúng ta đã quá mệt mỏi với công việc bộn bề, lúc nằm giường là để nghỉ ngơi đừng để tablet lấy đi những nhưng phút quý giá đó của bạn.

2. Nếu bạn nghĩ vừa đi đường vừa dùng tablet được còn laptop thì không.
- nếu bạn đi dạo thì phải thưởng thứng không khí ngắm cảnh cho đúng nghĩa cầm tablet làm gì, còn nếu đi công việc thì phải đi cho lẹ ai cầm tablet chưa kể là mải cắm đầu vào tablet không cảnh giác lại bị cướp giật rùi đâm vào ô tô nữa lúc đấy nằm liệt giường tha hồ mà dùng tablet.

3. bạn nghĩ rằng cầm một chiếc ipad sẽ rất sang trọng.
- Bạn thử hình dung xem nếu bạn làm việc cho một công ty, khoác trên vai chiếc cặp da có laptop bên trong và tay cầm một chiệc smartphone thỉnh thoảng lại alo em nge này sếp cho oai hơn là đặt cả cái bảng vào mặt để nge chỗ đông người không.

4. bạn nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn phải đi xa.
- Nếu là đi công tác thì không thể thiếu laptop và sẽ phiền phức nếu mang theo cô bồ nhí tablet.
- nếu là đi du lịch vài ngày thì mang smartphone là hợp lí nhất chụp ảnh, duyệt web, xem bản đồ, gọi điện chia sẻ ảnh cho người thân....
5. mua cho trẻ con chơi cho chúng nó thông minh và mang đi học đỡ phải mang đống sách đến gãy cả vai.
- nếu nhà trường cho phép không mang sách thay vì mang tablet và viết bằng ngón tay xinh xinh của các em thì nghe có vẻ được đấy. nhưng cẩn thận trẻ quen viết bằng ngón tay lên mặt cảm ứng rùi sẽ không biết cách cầm bút đấy hj
- cho trẻ tiếp xúc với công nghệ sẽ thông minh hơn nhưng cẩn thận chúng vùi đầu vào game rùi chả học hành gì.
6. có người nói vào bếp cùng máy tính bang để chụp hình món ăn chia sẻ với bạn bè, học nấu ăn.
- Oh! thế dùng smartphone không làm như thế được à, mà muốn nấu ăn ngon không phải có tablet là sẽ nấu ăn ngon được đâu nhé.
Vậy thì tablet còn mua để làm gì mình nghĩ những người đã về hưu ngồi tựa ghế mây cầm chiếc tablet để đọc báo và chơi cờ là hợp lí nhất (các bác làm báo giấy đừng buồn nhé!). Steven Paul Jobs cũng nghỉ hưu rùi đấy hj hj công nhận ông steven paul jobs cũng tính toán xa xôi thật!

Phạm Thế Vinh
Trả lời 11 năm trước

bạn nói được rất nhiều khía cạnh mà nhiều ng chưa nghĩ tới

Mình thấy rất hay. Thank

Lopforever
Trả lời 8 năm trước

Câu hỏi quá khó trả lời

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Khi bạn thấy màn hình chiếc điện thoại của bạn trở nên quá nhỏ bé thì nên mua máy tính bảng nhé :)

Thanh
Trả lời 8 năm trước

hỏi thừa khi nào bạn có tiền và khi nào máy nó có bán