Tư vấn giúp em về con Mac pro ?

Tình hình là em định mua con Vaio EB26FX core i5 mà ông anh có một con mac pro 2010...hịc chẳng biết chọn cái nào.
Nhu cầu của e thì cũng bình thường, e hoc Quản Lý đất đai nên dùng nhiều phần mềm như microstation, mapinfo, vilis... nói chung là phần mềm chuyên ngành. Luc trước dùng cái HP core 2 thì thấy bthuong, ko biết chuyển qua Mac có bị gì ko nửa....
các bác tư vấn giúp em, Macpro core 2 và Vaio EB26FX thì con nào mạnh hơn và nên chọn con nào.....Thanks các Bác nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Về tích hợp công nghệ Mac cao hơn,nhưng về độ mạnh thì VaiO hơn về cấu hình. HDH mỗi cái có 1 ưu điểm - khuyết điểm, theo tớ dùng thì nhận thấy MacOS hơn Windows là tính ổn định cao, nhanh và hỗ trợ đồ họa tốt, đặc biệt là sự quản lý ứng dụng thông minh và gọn gàng...còn Windows thì hơn là tính phổ biến, ứng dụng nhiều, dễ đáp ứng nhiều nhu cầu công việc hơn. Nhưng theo mình bạn nên chọn Windows vì nó hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn về chuyên ngành, dễ tìm kiếm phần mềm về chuyên nghanh hơn.

Nếu bạn thích tìm tòi, dễ thích nghi trong việc thay đổi thói quen thì bạn có thể sử dụng Mac vì khi xài MacOS bạn sẽ phải học lại và tìm lại những thói quen mà bạn vẫn thường hay sử dụng bên windows, đôi khi trở nên khó chịu nữa... Tuy nhiên kết nhất cái Mac của mình ở chỗ có cái màn hình long lanh ... cài windows mà chơi game thì các đồng chí trong công ty thích mê ...

Chúc thành công.