Có được trở lại Hàn Quốc làm việc?

Sau khi hết thời hạn hợp đồng 3 năm tôi được chủ sử dụng lao động ký tiếp hợp đồng và về nước chờ tái bố trí. Tuy nhiên, đã 7 tháng qua chủ sử dụng vẫn không gọi tôi sang làm việc. Tôi muốn tiếp tục sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS phải làm thủ tục thế nào? Có được miễn thi tiếng Hàn?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi đã trao đổi với ông Vũ Minh Xuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, về trường hợp của anh. Theo đó, trong trường hợp không được chủ sử dụng lao động cũ tiếp nhận trở lại, nếu có nguyện vọng tiếp tục sang Hàn Quốc, anh vẫn phải đăng ký lại như lúc đầu, bắt buộc phải tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn theo quy định như một lao động bình thường. Anh liên hệ với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình để được hướng dẫn đăng ký và làm các thủ tục liên quan.