Tôi chưa tốt nghiệp THPT , thì có bị hạn chế đi xuất khẩu sang Hàn Quốc không,??

Tôi chưa tốt Nghiệp THPT Chỉ có bằng tốt Nghiệp THCS thôi thì có được đi Thi Soát Hoạch tiếng Hàn để Xuất Khẩu lao động Qua Hàn QUốc Không? ? Tôi Sinh 1989
Trả lời 15 năm trước
Chắc là không được rồi bạn ạ. Điều kiện để sang Hàn Quốc là bạn phải có tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các trường dạy nghề cơ. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Hàn Quốc từ vài năm gần đây luôn là nguyện vọng của nhiều thanh niên. Hiện tại, có 2 chương trình để người VN có thể đi làm việc tại Hàn Quốc: Chương trình đi XKLĐ theo Luật cấp phép mới (do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trực tiếp thực hiện) và chương trình XKLĐ theo con đường tu nghiệp sinh do 11 doanh nghiệp được cấp phép thực hiện. Cả 2 chương trình trên đều làm việc trong 3 ngành: xây dựng, công nghiệp và nông nghiệp. Điều kiện để được đi XKLĐ sang Hàn Quốc: người lao động phải có sức khỏe và nằm trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi. Sau khi được tuyển chọn, người lao động sẽ được học tiếng Hàn, học giáo dục định hướng và có thể học nghề (tùy theo từng hợp đồng) trước khi đi. Theo quy định của Hàn Quốc, từ năm 2006, người lao động nước ngoài vào nước này làm việc phải qua kỳ thi sát hạch tiếng Hàn. Người nào đạt yêu cầu mới được đưa vào danh sách tuyển chọn. Chương trình đưa lao động đi theo Luật cấp phép mới là chương trình phi lợi nhuận với mục đích giảm chi phí cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Hàn Quốc, vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc không cho phép các doanh nghiệp tham gia mà yêu cầu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trực tiếp thực hiện. Cục quản lý lao động ngoài nước đã thành lập Trung tâm lao động ngoài nước (OWC) để làm đầu mối phía Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc thực hiện. Đối tượng được tham gia chương trình này phải là bộ đội xuất ngũ và sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề. Các đơn vị được giao chỉ tiêu có trách nhiệm tuyển chọn theo đúng đối tượng, lập hồ sơ của người lao động dự tuyển và chuyển cho OWC. Hồ sơ của lao động sẽ được chuyển cho phía Hàn Quốc thông qua mạng internet. Những lao động được phía Hàn Quốc tuyển chọn sẽ ký hợp đồng trực tiếp với người sử dụng lao động trước khi đi. Vì đây là chương trình phi lợi nhuận nên người lao động chỉ phải nộp 699 USD bao gồm các khoản: Phí làm hộ chiếu, phí visa, phí đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng, vé máy bay và lệ phí sân bay. Ngoài ra, khi sang đến Hàn Quốc người lao động phải nộp 450 USD phí bảo hiểm và thuế thu nhập cao theo luật pháp nước bạn. Lao động đi theo chương trình này không phải nộp tiền đặt cọc và bất kỳ một khoản tiền phí dịch vụ nào khác. Mức lương của người lao động khoảng 800-1000 USD/tháng với hợp đồng lao động là 2 năm, nếu làm tốt có thể được gia hạn thêm 1 năm. Thời gian làm việc của lao động VN tại Hàn Quốc là 44 giờ/tuần (ngày 8 tiếng), mức lương tối thiểu 641.840 Won/tháng (tương đương 641 USD), chưa kể làm thêm giờ, làm việc liên tục 1 năm sẽ được nhận thêm mỗi năm một tháng lương khi hết hợp đồng lao động. Nếu làm thêm giờ lao động sẽ có mức thu nhập tới 1200-1500 USD/tháng. Những lao động đầu tiên sang Hàn Quốc làm việc theo Luật cấp phép mới. Năm 2005, Hàn Quốc dành cho Việt Nam 10.000 chỉ tiêu, số này đã được Bộ LĐTB&XH phân bổ cho 40 tỉnh thành trong cả nước và 34 trường cao đẳng dạy nghề của các Bộ ngành. Theo đó, Bộ Công nghiệp có 8 trường được phân chỉ tiêu, Bộ GTVT: 7 trường, Bộ Xây dựng: 6 trường, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn: 6 trường, Bộ Thủy sản: 4 trường, Tổng cục dạy nghề: 2 trường và Trường dạy nghề số 2 của Tổng Liên đoàn lao động VN. Riêng các Trường thuộc Bộ GTVT được phép tuyển chọn 590 lao động đi Hàn Quốc theo chỉ tiêu Cục quản lý lao động ngoài nước phân bổ cho từng trường. Bạn đọc muốn biết thêm thông tin có thể liên hệ với Cục quản lý lao động ngoài nước: 41B Lý Thái Tổ, Hà Nội để được tư vấn hoặc gọi đến các số máy: 04.9340925 - 9351015 để hỏi. Ngoài ra, Cục quản lý lao động ngoài nước cũng dành riêng số máy 04.8241867 để nhân dân phản ánh những sai phạm của doanh nghiệp trong việc tuyển chọn, đào tạo lao động đi xuất khẩu