Nhật bản có tuyển lao động ngành cao đẳng công nghiệp thực phẩm không ạ?

Em năm nay tốt nghiệp ngành cao đẳng công nghiệp thực phẩm, có nguyện vọng đi XKLĐ sang Nhật. Xin hỏi thị trường Nhật năm nay có tuyển ngành trên nữa không? Nếu có em phải đi đâu để đăng ký? Mức lương có thể dành cho em?
Trả lời 15 năm trước
- Hiện chương trình lao động kỹ thuật cao tại Nhật Bản chưa tuyển lao động có trình độ cao đẳng ở Việt Nam. Chương trình tu nghiệp sinh có một số đối tác tuyển lao động đưa sang tu nghiệp ngành này, nhưng số lượng rất hạn chế. Thu nhập trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản được chia làm 2 giai đoạn: năm thứ nhất chủ yếu là học nghề, nên thu nhập (hay còn được gọi là phụ cấp tu nghiệp) khoảng 650 USD/tháng. Sang năm thứ hai và ba, khi chuyển sang giai đoạn thực hành và làm việc, thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 800 USD/tháng. Nếu có làm thêm giờ, thu nhập có thể khoảng trên 1.000 USD/tháng. Nếu ở TP.HCM, bạn có thể liên hệ với các công ty: Sovilaco (số 2 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình), Suleco (635 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5), Tracodi (89 CMTT, Q.1), IMS (198 Điện Biên Phủ)... để biết thêm chi tiết.