Tốt nghiệp Đại học ngành cơ điện tôi muốn sang làm việc ở Nhật, vậy tôi cần có điều kiện gì?

Tôi là sinh viên năm cuối ĐH Bách khoa TP.HCM, học chuyên ngành cơ điện tử. Sau khi tốt nghiệp tôi muốn sang làm việc ở Nhật, vậy tôi cần có điều kiện gì? Hiện nay tôi đang học Nhật ngữ ở Trường Đông Du, phải làm thế nào để được đi sớm nhất và ít tốn kém nhất? Câu hỏi của bạn (Nhat Muoi)
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Khi là kỹ sư ngành cơ điện tử bạn có thể tham gia chương trình XKLĐ kỹ thuật cao sang Nhật Bản. Với chương trình này bạn sẽ được làm việc đúng chuyên ngành đào tạo, có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, quan trọng hơn cả là có một tương lai vững chắc sau khi hoàn tất chương trình làm việc tại Nhật Bản. Bạn chỉ cần đáp ứng hai điều kiện chính: đảm bảo về sức khỏe (được cơ sở y tế có chức năng khám sức khỏe cho người đi làm việc ở nước ngoài chứng nhận) và đạt yêu cầu trong các đợt phỏng vấn sát hạch do phía Nhật Bản tổ chức. Tự trang bị tiếng Nhật là điều hoàn toàn đúng đắn để có thể sang làm việc tại đất nước này. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm về phong tục tập quán, hệ thống luật pháp của Nhật Bản. Để có thể sang Nhật Bản làm việc, sau khi tốt nghiệp đại học bạn cần đến đăng ký hồ sơ tại Phòng xuất khẩu chuyên gia, Công ty XKLĐ - Thương mại và du lịch Sovilaco (1 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM, điện thoại: (08) 9976330). Chi phí khoảng 4.000USD.