Nếu thụ tinh trong ống nghiệm thì có bị thai ngoài tử cung? Thời gian bao lâu thì có thể phát hiện là có thai ngoài tử cung? Các triệu chứng để nhận b

vu manh cuong
Trả lời 15 năm trước
Thụ tinh trong ống nghiệm vẫn có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân bị thai ngoài tử cung nhưng tỷ lệ thấp hơn so với dân số tự nhiên. Vì bệnh nhân phải điều trị thụ tinh trong ống nghiệm thường có vấn đề về vòi trứng, hơn nữa khi đưa phôi vào buồng tử cung, phôi chưa đến giai đoạn làm tổ nên còn di chuyển từ tử cung lên vòi trứng và ngược lại. Do đó vẫn có nguy cơ thai ngoài tử cung với thụ tinh trong ống nghiệm. Các dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung gồm: thử thai dương tính, trễ kinh, đau bụng và ra huyết âm đạo. Thai ngoài tử cung có thể được phát hiện bất kỳ khi nào bạn có những dấu hiệu trên hay khi làm siêu âm chẩn đoán thai sớm.