Hồi bé mắc quai bị, tinh hoàn bên trái sưng to. Nếu không có khả năng sinh con tôi thụ tinh nhân tạo được không?

Nếu bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh con thì tôi có thể làm thụ tinh nhân tạo không?
vu manh cuong
Trả lời 15 năm trước
Người bệnh quai bị trong tuổi sinh sản mà có biến chứng viêm tinh hoàn có thể bị teo các ống sinh tinh gây tình trạng không tinh trùng hay tinh trùng yếu nặng. Trường hợp bạn cần đến cơ sở chuyên khoa điều trị vô sinh để được xét nghiệm tinh trùng và có hướng điều trị phù hợp.
nhan
Trả lời 14 năm trước

Đương nhiên bạn có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo. Nhưng để thụ tinh nhân tạo thành công bạn cần đi làm một số xét nghiệm xem chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn hiện tại như thế nào?

Ở Hà nội bạn có thể đến Khoa hiếm muộn bệnh viện phụ sản Hà Nội. Hoặc khoa Nam học bệnh viện Việt Đức.

Ở TP.HCM bạn có thể đến Bệnh viện phụ sản Từ Dũ. Hoặc Khoa Nam học Bệnh viện Bình dân.

Nếu bạn chưa lập gia đình, bạn có mong muốn bạn vẫn có thể lưu trữ tinh trùng tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ.