Tôi mua hàng quá sử dụng do cái siêu thị chít tiệt kia bán tức quá!

Tôi mua hàng về sử dụng , lại cho con tôi ăn nữa chứ ,đến lúc bỏ ra mới phát hiện là hàng quá đát. hic , siêu thị mà làm ăn vớ vẩn. Họ làm ăn vậy bị phạt ko ? phạt như thế nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Căn cứ vào Điều 26 Nghị định số 06/2008/NĐ-CP ngày 16.1.2008 qui định về xử phạt hành vi kinh doanh hàng hoá quá hạn sử dụng như sau: 1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây có giá trị hàng hoá đến 1.000.000 đồng: a) Kinh doanh hàng hoá đã quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hoá hoặc bao bì hàng hoá; b) Đánh tráo, thay đổi nhãn hàng hoá, bao bì hàng hoá hoặc tẩy xoá, sửa chữa thời hạn sử dụng trên nhãn hàng hoá, bao bì hàng hoá của hàng hoá đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hoá. Ngoài ra, khoản 2 Điều 26 còn quy định mức phạt cụ thể đối với hàng hoá có giá trị từ 1 triệu đồng tới 30 triệu đồng, tuỳ trường hợp cụ thể. hichic! chỉ với hàng hóa có giá trị > =1000000 mới bị phạt, hichic hàng bạn mua hết bao nhiêu ! :) hi yah! Ở VN cái này quy định còn lỏng lẻo lắm, khó kiểm soát lắm bạn ơi, thôi thì cực chẳng đã., chẳng may , may ma phát hiện ra là okie rồi!