4,5 tỷ đồng mua nhà phố để kinh doanh và đầu tư liệu có tối ưu?

Tôi sống ở Hà Nội, đang kinh doanh cửa hàng thời trang nhỏ. Mặt bằng đi thuê với số tiền 8 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh bán tại cửa hàng, tôi cũng kinh doanh online (doanh số từ mua bán qua mạng chiếm 60%).

Mới đây, bố mẹ đẻ tôi bán mảnh đất và cho tôi số vốn là 4,5 tỷ đồng. Tôi đã có nhà ở rồi nên định dùng số tiền này mua một căn nhà mặt tiền mục đích vừa để đầu tư bất động sản, mặt khác tận dụng tầng một để kinh doanh thay vì thuê mặt bằng như hiện nay.

Tuy nhiên, tôi khá băng khoăn vì không biết việc đầu tư này đã phải là tối ưu chưa? Liệu còn cách thức nào khác để sử dụng số tiền trên hiệu quả hơn? Mong các bạn có kinh nghiệm về tài chính, đầu tư, tư vấn cho tôi.

Đỗ Hùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn có 4.5 tỷ bạn có thể tạo ra rất nhiều tiền, bạn có thể mua nhà ( mua đất ) nhưng không nhất thiết ở trong nội thành bạn mua ở nhưng nơi có nhiều công nhân lao động phổ thông bạn mua một lô đất 2,5 tỷ sau đó bỏ một tỷ để xây dựng trang tri nội thất và làm một khu nhà trọ khoảng 15 phòng, giá cho thuê nhà Hà Nội hiện tại từ 1.2tr đến 2tr/ phòng " 2*15*30=90tr vậy một năm bạn sẽ thu hồi được vốn, còn 1 tỷ gửi ngân hàng theo quý lãi xuất là 5.6% bạn gửi kỳ hạn 9 tháng thì bạn có 42tr số tiền này bạn đâu tư vào kinh doanh quần áo hoặc bạn trả tiền thuê mặt bằng vậy là bạn ngồi chơ vẫn có tiền chảy vào túi khi bạn kinh doanh nhà trọ có tiền dư thì hãy nghĩ mua nhà để kinh doanh ổn định chúc bạn thành công

Nguyen Hoang
Trả lời 7 năm trước

Giới thiệu với bạn dự án đất nền nhà phố thương mại mà bên mình triển khai mở bán: GOLDEN RIVERSIDE BÌNH DƯƠNG

Với khoản đầu tư tại dự án này, bạn sẽ có thanh khoản tốt, bên mình sẽ đảm bảo mức lợi nhuận cao 21% so với lãi suất ngân hàng ở thời điển hiện tại

Golden Riverside tọa lạc mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao đường Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Bằng việc sở hữu vị trí tuyệt đẹp khi tọa lạc ở khu vực đang phát triển sôi động bậc nhất của tỉnh Bình Dương, có kết nối giao thông vùng xuyên suốt, Golden Riverside Bến Cát Bình Dương hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sống lý thưởng với nhiều tiện ích dịch vụ đẳng cấp và còn mang lại giá trị gia tăng cho các chủ sở hữu.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Quy mô: 54 héc ta, gồm 3.000 sản phẩm đất nền nhà phố.
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi
Phát triển dự án và phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh
Tiện ích liền kề: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV...
Sản Phẩm: Đất nền: 85-300m2 Nhà phố xây sẵn: 65m2 - 165m2
Giá bán: 330 triệu đồng/ nền đất; 560 triệu/ căn nhà phố xây sẵn
Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền
Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt lãi suất 0%.
Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27 Website dự án: http://goldenriverside.org/

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN GOLDEN RIVERSIDE

Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Quy mô: 54 héc ta, gồm 3.000 sản phẩm đất nền nhà phố.

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi

Phát triển dự án và phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh

Tiện ích liền kề Golden Riverside: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV...

Sản Phẩm: Đất nền: 85-300m2 Nhà phố xây sẵn: 65m2 - 165m2

Giá bán: 330 triệu đồng/ nền đất; 560 triệu/ căn nhà phố xây sẵn

Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền

Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt lãi suất 0%.

Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
Website dự án: http://goldenriverside.org/