Vốn 50 triệu đồng, bán trà chanh 'chém gió' hay gửi tiết kiệm?

Tôi năm nay 30 tuổi, còn độc thân và đang sống với bố mẹ. Sau vài năm đi làm, tôi tích cóp được khoảng 50 triệu đồng. Nhà tôi nằm ở mặt tiền đường rộng 5m nên có ý định dùng mặt bằng này cùng số vốn trên để mở quán trà chanh "chém gió" vào buổi tối.

Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn không biết mô hình này hiện giờ có còn hút khách? Khả năng sinh lời có cao? Hay là tôi nên dùng số tiền nhàn rỗi này gửi ngân hàng hưởng lãi cho an toàn? Rất mong nhận được sự góp ý chia sẻ của mọi người.

Trả lời 8 năm trước
lại là trà chanh. Thú thật bạn có thấy nó nhạt quá không, với 50tr đó và mặt tiền có sẳn kia, tôi sẽ dùng 5tr mua thật nhìu truyện tranh về. 10 trang trí quán cho thật dễ thương, 5tr đi học một món bánh nào đó thật ngon thật lạ (hoặc bất cứ món gì). 10tr cho hẳn một chiến dịch quảng cáo ( vài bài báo mạng, địa điểm ăn uống vd) vì quán bạn lạ, truyện tranh, phong cách trang trí thích mắt. Thời buổi công nghệ hiện nay, thức uống đồ hộp rất nhìu mẩu mã đa dạng, qan trà thì mọc lên như nấm, bạn k tạo ra khác biệt thì bạn sẽ k thể thành công, đây chỉ là ý kiến ngẩu nhiên của mình thôi, chúc bạn may mắn. À mà nếu có mở quán thì nhớ ghi một dòng chữ thật to nhé QUÁN KHÔNG CÓ Wifi. ;
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể xem xét mở quán bán Bò Né, coi vậy mà hay: món ăn chơi cũng ngon, ăn thiệt càng hết ý, 4 mùa mưa nắng từ anh công chức lỡ bữa đến bác tài taxi ngộ đường tạt qua... lòng vòng 15 ngày sau khai trương là khách ổn. Đầu tư ban đầu lại rất khiêm tốn, hoàn toàn trong khả năng của bạn. Hơn nữa, món này không có trong danh mục "kinh doanh phong trào", mà âm ỉ phát triển không mệt mỏi hơn 15 năm nay tại đất Sài Gòn. Công chế biến có thể nói nhẹ thở nhất trong các loại mô hình phải chiên - xào - nấu - nướng - luộc - hấp.... tóm lại: nhanh gọn, nhẹ nhàng, thu hồi vốn nhanh. Nếu có chí khí và chịu cần cù, cộng thêm vận may nữa, không chừng đánh thành thương hiệu dòng quán bình dân, lại to chuyện :-). Chúc bạn sớm tìm ra đáp án cho quỹ đầu tư nhỏ gọn của mình.
Trả lời 8 năm trước
Mình thấy mở quán trà chanh chém gió không phải ý kiến hay đâu, vì thời của nó đã qua lâu rồi, chưa kể mọi người đã "giã từ" trà chanh từ lâu sau những bài báo tiêu cực về nó. Thay vào đó, bạn hãy xem xét khu vực xung quanh nhà có người ở độ tuổi nào là chủ yếu, từ đó quyết định kinh doanh gì cho phù hợp. Kinh doanh online cũng là một ý kiến hay. Chưa biết kinh doanh gì thì cứ gửi ngân hàng vậy, như mình nè :)
Trả lời 8 năm trước
Mặt bằng nhà bạn có thuận lợi cho bán trà chanh không? Nếu phải thuê mặt bằng hoặc mặt bằng không thuận lợi (ở địa điểm thu hút giới trẻ) thì mở trà chanh sẽ bị hạn chế, lãi không thể bù vào tiền mặt bằng hoặc không có khách nếu ở nơi heo hút, hẻo lánh, ít sinh viên - học sinh - dân văn phòng. Nếu nhà bạn gần trường học hay nhiều khách hàng tuổi teen thì bạn nên mở trà sữa, bánh flan cũng được. Mặt bằng có sẳn có tiền vốn nữa nên tôt nhất bạn nên mở quán nhưng phải tìm hiểu thị trường trước nhé. Chúc bạn thành công!
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên lập kế hoạch và tính toán cụ thể nhất có thể xem việc kinh doanh đó có thể mang lại lợi nhuận như thế nào. Nếu nó =< so với việc bạn cho thuê nhà thì dẹp ngay. Nếu > nhiều thì OK hãy tính đến việc tiến hành.
Trả lời 8 năm trước
Ối dời, có 50 triệu mà gửi ngân hàng thì đói nhe răng. Làm giàu mà sợ khó, sợ thua thì khó mà làm giàu được.
Phạm Văn Tạo
Trả lời 8 năm trước
Không biết bạn sống ở đâu. Chứ ở Sài Gòn mô hình trà chanh chém gió bị bóp chết tức khắc thi mới du nhập vào, bởi vì nó không hợp với văn hóa trong này :D. Bạn nên kiếm mô hình kinh doanh khác thì hơn