Tôi mất định hướng cho tương lai của mình?

Tôi năm nay 31 tuổi và  đang buồn chán vì thất nghiệp dai dẳng khiến bản thân không còn đủ tỉnh táo để suy nghĩ xem nên làm gì để thoát khỏi cảnh này, tôi thấy mông lung về tương lai và công việc quá. Từng tốt nghiệp khoa điện của trường đại học Mỏ - Địa Chất Hà Nội năm 2009 và ra trường với biết bao nhiêu kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng nhưng sau hơn 5 năm tôi vẫn chỉ quanh quẩn với thất nghiệp cùng một chút ít kinh nghiệm chuyên môn ở mức bình thường, tôi luôn có một mong muốn là sẽ thay đổi công việc để tạo dựng sự nghiệp tại  thủ đô yêu dấu mà thấy mơ hồ quá, không biết nên bắt đầu từ đâu? . Mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn vì đến bây giờ bản thân tôi đang vô cùng tuyệt vọng và stress nặng quá...

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Trước tiên bạn phải bình tĩnh, chỉ có bình tỉnh thì mới có thể nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề. Mình nghĩ bạn có năng lực, nhưng các kỹ năng khác của bạn còn thiếu nên đường công việc mới khó khăn như vậy, cách tốt nhất để hiểu mình chính là hỏi bạn bè mình xem mình thực sự cần phải cải thiện điều gì, từ đó hoàn thiện bản thân và tự tin tìm công việc mới. Chúc bạn thành công với những gì bạn chọn lựa :)