Có nên về quê thi công chức sống một cuộc sống bình lặng không?

Em hiện mới tốt nghiệp đại học cũng đi đang đi làm nhân viên kinh doanh thấy cuộc sống khó khăn quá, mấy anh chị làm công chức ở quê thì khuyên là nên về quê thi công chức, nhưng em đang không biết nên ở hay nên về. Về thi công chức nhưng mọi người cũng biết rồi đấy có phải nói thi là thi đâu chắc chắn là phải mất một cơ số tiền mà gia đình thì khó khăn, tiền nợ em đi học còn chưa trả hết mà bây giờ tiếp tục vay tiền để thi công chức thì bao giờ cho trả hết nợ. Mà ở ngoài này thì k biết bạm trụ nổi rồi phải lo lắng bao nhiêu thứ tiền nhà, tiền ăn chắc không sống nổi, cảm thấy bị quan với cuộc sống các mẹ ạ. . Các mẹ cho em lời khuyên zới. Cảm thấy hoang mang

thu
Trả lời 9 năm trước

Nếu nhà bạn không quen biết ai thì nói thật đừng thì công chức làm gì cho tốn kém. Bạn còn trẻ, ở lại thành phố mà đi cày trả nợ, người ta không nợ nần thì làm 1 việc thôi, bạn còn nợ nần thì làm 2-3 việc vào, kiểu gì chẳng sống được, và kiểu gì chẳng tiết kiệm được chút ít để làm vốn và trả nợ. Cứ mang theo tâm lý bi quan thì chẳng bao h làm đc việc gì cả. -