[2014]Mở quán internet: Tư vấn cấu hình-Chi phí-Kinh nghiệm quản lý-Chiến lược kinh doanh?

Trước hết chúc các bác 1 năm mới an khang, sức khỏe vượng, gặp nhiều may mắn và kiếm dc nhiều xiền trong năm 2014 này ạ. Tiếp sau đây là e có một vấn đề: Mở Quán Internet/Games trong năm 2014. Vốn là 1 thằng đã mài đít lê la khắp các quán game từ nhỏ tới lớn, ừ thì học hành chả tới nơi tới chốn, làm nv quèn lương lậu chỉ đủ sống, chả dám cưới vợ. Nay em mở threat này xin nhờ các bác có kinh nghiệm trong việc mở quán net, làm chủ quán nét, hoặc các bạn đang có nhu cầu mở quán nét để có thể tự làm chủ thay vì làm culi ạ.

Xin lỗi các bác em không dông dài nữa, em xin đi thẳng vào vấn đề chính. Tình hình là em có khoảng 200-250tr, muốn mở 1 quán nét nho nhỏ (tầm 20 máy con). Em dự tính xài BR. E có một số các câu hỏi sau về nhiều phần trong lĩnh vục kinh doanh này ạ:

I- Tư vấn cấu hình: Với số tiền như e đã nói ở trên thì kinh phí cho 1 máy bao gồm cả màn hình vào khoảng 8-9tr. E chắc chỉ có tối đa 200tr để đầu tư dàn máy(máy con, BR, tính tiền...). Còn 50tr thì sẽ đầu tư làm quán.

  • 1. Các bác tư vấn giúp e cấu hình hợp lý (em dự tính trong 3 năm 2014-2016).
  • 2. Em muốn đầu tư màn hình cho quán là màn led cho nó tiết kiệm điện. Có thể là màn của SS(nhiều người bảo đắt), LG..... Em nên mua màn 20inh hay 22 inch của hãng nào.
  • 3. Cấu hình máy chủ BR nào vừa rẻ vừa hợp lý cho 1 dàn game khoảng 20-25 máy(em dự tính ban đầu mở 20 máy, nếu tốt có thể tăng lên 25 máy thôi)

II-Chi phí Ở mục này em xin hỏi về chi phí cứng hàng tháng mà mình phải bỏ ra để vận hành quán(E không thuê nv mà e sẽ đứng ra quản lý).

  • 1. 1 tháng chi phí cho đường truyền, tiền điện hết bao nhiêu tiền ạ. Các bác trả lời giúp em số tiền: Điện + mạng +phát sinh (nếu có)/ tổng thu nhập của quán.
  • 2. Giá thành giờ chơi tối thiểu để đảm bảo là không lỗ(E cũng không cần hồi vốn nhanh quá, với lại em còn phải cạnh tranh với 5 quán ở chỗ thị trấn của e nữa. Ầu mai got, tính ra số máy ở 5 quán thị trấn e cũng ngót nghét trăm cái). Hiện giờ giờ chơi ở chỗ e đang là 4k/3.5k(#/member)
  • 3. 1 máy tiêu thụ khoảng bao nhiêu tiền điện/giờ
  • 4. Hàng ngày 1 máy cần phải sử dụng bao nhiêu tiếng để có thể hồi vốn + chi phí hoạt động quán(em thấy có chỗ bảo 1 máy 1 ngày dưới 5h không bõ mở quán)

III-Kinh nghiệm quản lý Mời các bác đưa ra giúp e những kinh nghiệm trong việc hoạt động của quán.
IV-Chiến lược kinh doanh Ở mục này em xin ý kiến các bác về việc hút khách, giữ chân khách trung thành với quán.
Ở mục này do từ bé tới lớn e cũng mài đũng quần ở nhiều quán net rồi, e nhận thấy chỗ em ở + nhiều quán cũng chưa chú trọng việc giữ khách chơi (ưu đãi nạp member, khuyến mại, tạo ra các event....)

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

I/
1/ 8 củ thì
CPU : I3 3240
Ram : 4gb
Main : H61/H71 ko nên chơi B75 vì phí ko tận dụng
Vga : GT440/240 tầm này ~6670 ram 5/7730 ram 5 ( íu hơn 10% hàng 2nd)
còn nếu new thì cỡ 9 củ làm HD7750.
2/ Nên màng 22" luôn vì ko nên mua màng 20" nữa nạc mỡ sau này thanh lý khó màng thì nếu thích bh mua new, ko ngại thì 2nd nhập nn về tự nhập luộn thì khá rẻ
3/ BR thì build bt vẫn dc ssd + ổ 2tb chứa game xong, hoặc thích thì lên chơi ram ECC cũng dc bạn có thể làm Xeon + main ws + ram ecc + windows server 2012 nếu thích ổn định
II.
1/ đường truyền tùy bạn chọn 1 line hay 2 line gói cước nào tb khoản 1 củ ~ 1.8
$ điện thì bạn nhẩm hộ mình
- i3 3240 TB ăn cỡ 55W
- ram mỗi que 5w = 10w
- Vga cỡ 40w~50w sure dưới 75w vì khe pciex chỉ đủ cấp 75w thôi
- lcd nếu Led này nọ tầm 30~40w
=> Tb 1h là 150w 1 ngày ví dụ là 12hx 150 = 1.8k ~ 3600 đ
Thu nhập mình ví dụ tối thiểu là 1/2 số máy hoạt động dc 12h = 10*12*5k = 600k ( 10 máy còn lại vẫn hoạt động nhưng gọi là tính tối thiểu ) , trừ đi tiền điện 3600*10 = 36k => còn khoản 550k x 30 là ra số dĩ nhiên vẫn còn 10 máy hoạt động bạn còn kiếm thêm $ từ bán nước, bán card này nọ và phải trừ đi $ điện của máy lạnh g . Túm váy là thu nhập :| sau khi trừ đi $ điện net ít nhất là khoản 15 đến 30 nếu các máy hoạt động hết.
2/ như trên mình đã ghi rồi cấu hình thế phải 5k/h trờ lên
3.1 có ghi rõ cỡ 150w thôi
4/ bạn tính vầy máy thanh lý lại cỡ 60%~70% sau 3 năm sử dụng bt net toàn lấy lãi lãi sau 8 tháng đến 1 năm và năm thứ 2 = lời và wa năm thứ 3 thanh lý + upgrade vừa ko để hết bh mới thanh lý.
III/ đã có soft nhưng bạn cần người tính $ nhé
IV/
1/ Chú ý khu vực bạn điện ổn định ko ?? nếu xui xui cúp điện này nọ khách wa quán khác thì khả năng trở về lại quán bạn = mệt
2/ member, khuyến mãi, event thì sẽ có bọn garena/cty tự mò tới or bạn rảnh thì tổ chức
3/ giá nước uống, thức ăn, phục vụ
5/ máy lạnh, quạt
6/ bàn ghế bố trí ntn ? , headphone, bàn phím