Thủ tục kê khai thuế qua mạng và Thủ tục đăng ký Chữ ký số như thế nào?

Thủ tục kê khai thuế qua mạng và Thủ tục đăng ký Chữ ký số như thế nào? Ai có thể hướng dẫn mình? Cảm ơn!

Dieu Anh
Trả lời 10 năm trước

1. Điều kiện để doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng Internet :

- Kê khai thuế bằng ứng dụng HTKK phiên bản 3.1.2 trở lên, phần mềm được tải về từ website: Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính.

- Có kết nối Internet và có địa chỉ thư điện tử (Email) đang hoạt động

2. Các bước để thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua Internet

Bước 1: Đơn vị làm thủ tục dang ky thue qua mang với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số để được cấp giấy chứng nhận chứng thư số và USB token chứa chữ ký điện tử. Các đơn vị cung cấp chữ ký số sẽ cung cấp tài liệu và hướng dẫn sử dụng chữ ký số.

Bước 2: Cắm USB token chứa chữ ký điện tử vào máy tính trạm, đăng nhập vào trang web kê khai thuế của cục thuế, nhấn nút đăng ký, khai báo đầy đủ thông tin bắt buộc như: Mã số thuế, điện thoại, email, và dịch vụ khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế (iHTKK), nhấn nút tiếp tục để đăng ký trực tuyến.

Bước 3 : Sử dụng tài khoản và mật khẩu nhận được trong hòm thư điện tử, thực hiện đăng nhập vào trang web kê khai thuế của cục thuế, nhấn nút tài khoản để đăng ký các loại tờ khai thuế phải nộp qua mạng hoặc đổi mật khẩu đăng nhập ( để tránh bị quên mật khẩu - cách tốt nhất là đặt mật khẩu đăng nhập giống với mã pin USB token )

Bước 4: Sử dụng phần mềm HTKK để kết xuất tờ khai thuế ra file PDF, kết xuất bảng kê ra file excel, ký điện tử và gửi qua mạng Internet;

3. Thủ tục đăng ký chữ ký số

Bước 1: Đến trực tiếp hoặc liên lạc qua điện thoại, email để được Công ty TNHH ứng dụng công nghệ và phần mềm dịch vụ thuế điện tử fpt cung cấp báo giá, các mẫu hợp đồng, bản dang ky chu ky so và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký chữ ký số.

Bước 2: Lựa chọn gói dịch vụ chữ ký số và hoàn thiện các mẫu thủ tục sau đó gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh tới địa chỉ: Công ty TNHH Thương Mại điện tử Chìa khóa vàng - P514 Tập thể Bưu điện - Nguyễn Phong Sắc - Cầu giấy - HN

Bước 3: Thanh toán tiền dịch vụ : TT trực tiếp hoặc chuyển vào tài Khoản : 1315955595 Tại Ngân hàng TMCP ACB - PGD Xuân Thủy

Bước 4: Nhận giấy chứng thư số, USB token + quà tặng và phiếu khuyến mại phần mềm hóa đơn tự in

- Đến nhận trực tiếp bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp sử dụng chữ ký số và khai thuế qua mạng