Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp khi kê khai thuế qua mạng

hao
Trả lời 10 năm trước

Chắc hẳn không ít lần các bạn bị gián đoạn công việc và cảm thấy thật khó sử dụng vì những lỗi gặp phải trong quá trình kê khai thuế qua mạng.Chúng tôi xin liệt kê một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để các bạn có thể xử lý được khi gặp phải :
1. Lỗi : "Sai số PIN hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số"Lỗi này thường xuất hiện khi các bạn gặp một trong hai vấn đề sau :- Mã PIN vượt quá số ký tự cho phép. FPTCA cho phép mã pin trong khoảng từ 6-8 ký tự ---- > nếu mã PIN của bạn vượt quá 8 ký tự thì chỉ cần đổi lại cho phù hợp là ok.- Thiết bị USB Token chưa được cài đặt. Các bạn cần chú ý sau khi cài đặt lại máy tính hay chuyển sang kê khai thuế trên một máy tính khác thì phải cài đặt lại thiết bị USB Token vào các máy này.File setup bạn có thể lấy trong đĩa cài gửi kèm hoặc liên hệ trực tiếp FPTCA qua emailduytd@fptca.net, chúng tôi sẽ gửi cho các bạn.
2. Lỗi : Nút "Chọn tệp tờ khai"bị ẩn hoặc không click được
Khi gặp lỗi này các bạn chú ý hai vấn đề :- Khuyến cáo các bạn sử dụng Interner Explorer để khai thuế qua mạng, các trình duyệt Firfox hay Chrome sẽ gặp phải lỗi này.- Chưa cài phần mềm Java. Các bạn cài đặt lại phần mềm Java, khi đăng nhập lại vào tài khoản thuế nếu gặp thông báo :
Các bạn chọn “Always trust content from this publisher” rồi nhấn “Run” nếu không sẽ gặp lỗi khi ký điện tử và upload file.
3. Lỗi chưa đăng ký tờ khai với cơ quan thuếTrước khi nộp một tờ khai nào bạn cần đăng ký loại tờ khai sẽ nộp với cơ quan thuế.Bạn vào mụcTài khoản--- > Chọn mụcĐăng ký tờ khai
4. Lỗi Java.langĐây là lỗi thường xảy ra khi "Đăng ký tờ khai"với những doanh nghiệp sử dụng Internet Explorer (Trình duyệt web có biểu tượng chữ E) phiên bản 9 hoặc 10.Để khác phục lỗi này các bạn làm theo các bước sau :- Bạn mở trình duyệt Internet Explorer sau đó nhấn F12.- Các bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiện ra --- > bên góc trên bên phải của cửa sổ các bạn nhấp chuột vào tab "Browser Mode" sau đó chọn Internet Explorer 8.- Chờ khoảng 5 giây sau đó các bạn nhấn F12 một lần nữa để thoát cửa sổ này.- Các bạn tiến hành "Đăng ký tờ khai" lại.

tuan anh
Trả lời 10 năm trước

Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp và kế toán tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, có thể kế toán sẽ gặp một số khó khăn và gặp một số lỗi khi lần đầu tiên kê khai thuế qua mạng, dưới đây là tổng hợp huong dan ke khai thue qua mang để giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp. những lỗi và các khắc phục các lỗi này như sau:

1. Khi nhấn chuột vào nút chọn tệp, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thông báo " Error on page", và không thấy hiện ra của sổ chọn tệp tờ khai

Khắc phục:

- Đăng nhập vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn, trên trình duyệt Internet Explore, chọn Tool -> Manage Adds on. TÌm và disable Java-Plugin, Sun Java Console. Tắt tất cả các trang web sử cụng trình duyệt Internet Explorer. Sau đó mở lại Internet Explorer, vào lại phần Manage Adds-On và enable Java-Plugin, Sun Java Console.

- Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà ứng dụng vẫn không thể chọn được tệp tờ khai, hãy gỡ bỏ môi trường Java Plug-in và thực hiện cài đặt lại

2. Khi nhấn nút ký điện tử không thấy xuất hiện màn hình ký điện tử

Khắc phục: Chưa cài đặt môi trường java cho trình duyệt. Hãy cài đặt môi trường java theo hướng dẫn

3. Khi ký điện tử, mặc dù đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thông báo "Số PIN không đúng

Khắc phục: Khi đổi số PIN của thiết bị người dùng để số PIN nhiều hơn 12 ký tự. Hãy đổi lại số PIN với độ dài từ 8 đến 12 ký tự

4. Sau khi thực hiện ký điện tử thành công, nhấn nút "Xác nhận" không thấy chuyển sang bước tiếp theo

Khắc phục: Khi nhấn nút "Xác nhận" tệp tờ khai sẽ được upload lên hệ thống iHTKK. Thời gian upload có thể từ 15 đến 20 phút nếu tệp tờ khai có dung lượng lớn. Hãy đợi cho tệp tờ khai được upload xong

5. Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Khi thực hiện ký điện tử sau đó thì xuất hiện thông báo "Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt"

Khắc phục: Máy tính không được đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị chứng thư số. Hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị (ví dụ như tài khoản Administrator)

6. Khi gửi các tờ khai dạng word hoặc excel bị gặp thông báo lỗi như sau: Package should contain a content type part [M1.13]

Khắc phục: Vào Start -> Settings -> Control Panel -> Click vào Java -> Chọn General -> Chọn Settings... -> Delete Files... -> Nhấn nút OK

7. Khi đăng nhập vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn hiển thị màn hình bên dưới: => chọn continue to this website để đăng nhập

Nguyên nhân: Do Tổng cục Thuế đăng ký SSL của VDC nhưng hiện tại các trình duyệt chưa cập nhật thông tin về Certificate này

Khắc phục: chọn continue to this website để đăng nhập.

Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều nhà cung cấp được phép cung cấp dịch vụ thuế điện tử (T-VAN) là các tổ chức, bạn có thể tham khảo dịch vụ kê khai thuế qua mạng của FPT.