Kinh doanh cần những kiến thức gì?

Em thấy mọi người thường thắc mắc vấn đề vốn và quy trình khởi nghiệp. Những điều này đã được nhắc đến nhiều và em tin là trên mạng có rất nhiều thông tin. Nhưng bản thân em nghĩ rằng làm việc gì cũng nên nắm bắt được kiến thức liên quan đến, kinh doanh cũng vậy. Mọi người nói học trong trường học học 10 áp dụng 1 nhưng em nghĩ nếu không học thì lấy gì để mà áp dụng! Tuy nhiên việc học ở đâu và học những gì để chuẩn bị cho con đường kinh doanh sau này cũng không fải là điều đơn giản. Đây cũng chính là vấn đề khiến em rất băn khoăn. Là một sinh viên không thuộc chuyên ngành kinh tế nhưng hiện tại rât muốn được đi học về lĩnh vực này. Có 2 loại hình em có thể theo học, tuy nhiên, học thế nào mang lại hiệu quả tốt hơn, rất mong mọi người có thể cho em lời khuyên: 1. Theo học các khóa ngắn hạn : - Ưu điểm: Thuận tiện, có thể tùy chọn theo mong muốn. - Nhược điểm: do bị hạn chế về thời gian học nên thường mang tính chất "cưỡi ngựa xem hoa". 2. Học tại chức: - Ưu điểm: Được học một cách bài bản hơn - Nhược điểm: Với thực trạng hầu hết mọi người đi học với tâm lý mong kiếm một tấm bằng hoặc do điều kiện khách quan khác tác động khiến thái độ học trong các lớp tại chức thường thiếu tính tích cực. Nhiều người bảo em rằng chất lượng của việc dạy và học tại chức không tốt. Em thì chưa học nên không có kinh nghiệm. Học qua sách báo, qua mạng có ưu điểm nhưng em nghĩ việc học trên lớp với sự tương tác giữa người học và ngừơi dạy vẫn chính là điều khiến việc e-learning sẽ khó mà thay thế được cho trường lớp. Mong có thể nhận đựoc lời khuyên cho cái "sự học" còn rất lung tung của em
Le Mai
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều nơi dạy lắm bạn à: trường KTQD, trường Ngoại Thương, VCCI... những nơi này thường dạy nặng về lý thuyết, các kiến thức có tính academic do các giảng viên có kinh nghiệm của các trường ĐH dạy. Ưu điểm: học phí cực rẻ. Còn các trung tâm đào tạo có yếu tố nước ngoài tập trung vào kiến thức thực tế, dễ áp dụng thường do các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn. Tuy nhiên chất lượng các trung tâm không đều và học phí rất đắt, khoảng 100đô/ngày học. Mình học rất nhiều nhưng chỉ ấn tượng với 2 chỗ này dạy "đắt xắt ra miếng", giới thiệu với bạn nhé: - Mancom ở 181 Nguyễn Lương Bằng (http://www.unicom.com.vn) là đối tác của tổ chức đào tạo Business Edge (tp HCM). Mình vừa học xong khóa về Quản lý, cực kỳ ấn tượng vì giảng viên vô cùng nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Cơ sở vật chất cực tốt. Sở trường đào tạo về quản lý và tài chính tổng quát. - AITCV (Viện Công nghệ Châu Á tại VN - http://www.aitcv.ac.vn/itims) ở 26 Lê Thánh Tông. Sở trường đào tạo quản lý, công nghệ... bạn vào website này rồi mở "ITIMS Training booklet" để lấy lịch học cho 2008 nhé.