Kinh nghiệm gia công ép nhựa gia dụng

Chào các vị tiền bối,

Tôi năm nay hơn 30 tuổi. Sau nhiều năm ( 10 năm) làm việc chỉ tích góp được 200 triệu. Tôi không có kinh nghiệm gì về sản xuất bất cứ ngành nào. Kinh nghiệm ít ỏi của tôi có được là kinh doanh thương mại quốc tế.

Tôi rất muốn mua 1 máy ép / đùn / thổi nhựa cũ về để gia công cho các công ty lớn.

Anh chị nào có kinh doanh trong ngành này giúp tôi với.

Tôi muốn biết thêm :

- Ý tưởng tôi có khả thi không vì có quá quá nhiều cá nhân và công ty đã và đang làm ngành này ?

- Nếu có khả thi, tôi nên làm như thế nào, bắt đầu từ việc nào, những bí quyết thành công trong ngành này như thế nào ?

Rất mong anh chị có kinh nghiệm chia sẻ. Cảm ơn nhiều

Nguyễn Phương Nhung
Trả lời 12 năm trước

Em hiện đang làm trong lĩnh vực gia công nhựa nhiệt dẻo, theo em với số tiền trên a khó có thể mua được máy ép phun hoặc ép đùn, vì các nó như là 1 hệ thống gồm nhiều máy, nếu chỉ có máy ép đùn k thì k ra được sản phẩm a ạ, nó cần có nhiều thiết bị phụ trợ nữa, ngoài ra theo e thì những ngành kỹ thuật yêu cầu kinh nghiệm rất lớn, nếu như a chưa có kinh nghiệm thì a nên đi làm cho công ty sx nhựa vài năm lấy kinh nghiệm và tích lũy thêm vốn sau đó tự mua máy về sx thì sẽ tốt hơn ạ.