Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Học cách làm giàu với 100 triệu đồng?

seeyou

01/12/2009 - 11:14
Với số vốn hiện có khoảng 100 triệu đồng, tôi có thể kinh doanh gì? Bạn đọc nào có kinh nghiệm giúp tôi những lời khuyên thực tế với. Hiện nay tôi có số vốn khoảng 100 triệu đồng. Tôi đang làm nhân viên kỹ thuật của 1 công ty đa quốc gia với lương cơ bản là 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi còn có các chế độ về cổ phiếu hàng năm, bảo hiểm 100% cho tôi và gia đình, lương tháng 13, thưởng theo quý và theo tình hình sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Tôi phải đi làm theo ca: mỗi tuần 3 đến 4 ngày, mỗi ngày làm 12 giờ, ca đêm hoặc ca ngày, cứ luân phiên thay đổi. Như vậy tôi sẽ có thời gian rảnh là 3 hoặc 4 ngày trong 1 tuần. Tôi chưa có nhà ở thành phố Hà Nội, vẫn phải thuê nhà trọ và vẫn còn độc thân. Tôi đang băn khoăn không biết mình có nên nghỉ việc rồi lấy số vốn đó ra ngoài làm hay không. Và nếu bỏ việc ra ngoài làm với số vốn như vậy tôi có thể làm gì? Hay là tôi vẫn tiếp tục làm việc ở đó xen kẽ với kinh doanh 1 cái gì đó. Xin cho tôi những lời khuyên thực tế nhất, bạn đọc nào có kinh nghiệm cũng giúp tôi nhé. Xin cảm ơn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

baotrihethong247

30/09/2010 - 12:10

Tôi muốn kinh doanh, tôi khao khát được tự mình kinh doanh, tự mình quyết định tất cả.

Ý tưởng là sẽ kinh doanh thứ tôi muốn làm nhất.

Anh tôi cho tôi mượn 50 triệu,

Tôi thuê một văn phòng, một cái kho tổng hết tầm 4-5 triệu vnđ/ tháng.

Tôi thuê mấy nhân viên văn phòng, nhân viên lao động.

Rồi chọn cái công việc tôi cảm thấy thích nhất.

Tìm kiếm nguồn cung.

Kiếm khách hàng, lập kế hoạch bán hàng.

Lên dây cót cho quy trình quản lý tiền bạc, hàng hóa, và toàn bộ hoạt động của công ty.

Mướn mấy cậu em ở quê, đào tạo cho làm việc...

Vậy là doanh nghiệp của tôi đã và đang hoạt động khá ổn!

Tại sao anh có 100 triệu mà lại ko làm được hơn tôi ?

Báo vi phạm

catuoi

05/12/2009 - 09:49
Giúp bạn đây

nếu có số vốn ít ỏi vậy, mình khuyên bạn nên đầu tư vào vàng miếng. Muốn mau chóng làm giầu thì học cách chơi chứng khoán.

Tốt nhất là vào vàng đi vàng có tỷ lệ tăng cao hơn. Chúc bạn may mắn với vốn 100tr.

Sau khi có lời thì đầu tư vào nhà hay đất chờ thời cơ rồi bán. Làm chơi ăn thiệt đó nha.

( DAI LOC )

Báo vi phạm

bonbe

05/12/2009 - 09:47
Bạn có thể bắt đầu với 20 triệu cũng được

Chào bạn ,

Theo tôi nghĩ bạn chưa nên bỏ công việc hiện tại vì bạn chưa chắc chắn việc kinh doanh của bạn có mang lại kết quả hay không. Nếu có tiền , bạn nên bắt đầu kinh doanh với ngành nghề ít mạo hiểm , theo kiểu ông bà mình nói "no bụng mới lo làm giàu.

Số tiền bắt đầu là bao nhiêu không quan trọng , cơ bản là bạn muốn "bán" cái gì , "bán" cho ai . Việc đơn giản nhất là việc buôn bán , mua về 1 bán ra 1.5 chẳng hạ , và nên lưu ý kĩ là nên bắt đầu bằng việc bán cái người ta cần trước

Giong Oshin cua Nhat Ban chu yeu ban rau va ca' ( :D ) . Buon ban nho nho thi` co' the nho` ai do' de trong coi giup ban , ban vua van co the giu duoc cong viec hien tai , khi Cash Flow ( dong quay tien mat ) da la con so duong , lu'c do' ban co' the lua chon giua viec tiep tuc giu cong viec hien tai hay danh han thoi gian cho viec kinh doanh rieng de dang hon .

Báo vi phạm

quancoc

05/12/2009 - 09:42
Chơi CK đi bạn!

Với thời gian bạn rảnh rỗi bạn có thể đầu tư CK, trong thời điểm này TT đang giảm đó là cơ hội tốt để bạn đầu tư. Tôi nghĩ rằng với 100M, nếu đầu tư đúng thì đến hết Quí 2 năm 2010 bạn sẽ đủ tiền mua nhà giá rẻ của TP.HN.

( ThanhHoang )

Báo vi phạm

quancoc

05/12/2009 - 09:35
Cứ tích lũy nữa đi anh ơi

Theo quan điểm của em thì 100 triệu van còn quá ít đế c ó thể tự mình kinh doanh. Anh nên đầu tư vào cổ phiếu hoặc chứng khoán (đặc biệt là cổ phiếu của chính công ti anh đang làm đó). Hoặc hãy chọn 1 thời điểm thích hợp để mua vàng. Vì mua vàng sẻ ko bao giờ bị mất trắng (đó là nếu anh ko có chút kiến thức nào về tài chính thì đầu tư như vậy sẽ là khôn ngoan nhất).

Nếu anh con trẻ thì có thế học thêm 1 lớp học về kinh doanh. Nó sẽ giúp dc anh nhiều đó.

Nhưng em khuyên anh đừng nên gửi tiết kiệm. đó là quyết định sai lầm. Đó là quan điểm của riêng em. Vì chỉ co anh mới hiểu anh có khả năng về vấn đề gì thôi. Chúc anh thành công.

( maver trump )

Báo vi phạm

thitga

05/12/2009 - 09:33
Kinh doanh voi 100 trieu

choi vang tren san la hay nhat- rat mau giau
chi can 100 trieu la ban co the co 50 cay vang SJC
chi can 10' la ban co the co 10 trieu
chi can 1 ngay la ban co the co them 100 trieu
chi can 10 ngay may man la ban co the co 500 trieu trong tay

( HoaiNam )

Báo vi phạm

ocnhoi

05/12/2009 - 09:31
Hùn vốn kinh doanh

Với thời gian và số tiền như vậy anh chỉ làm thêm khi có người phụ giúp cho anh nếu anh muốn kinh doanh riêng, không thì anh xem ai có ý tưởng kinh doanh hay anh hùn vốn với người đó rồi 2 người cùng nhau quản lý, nếu không nữa thì anh chỉ có thể đầu tư thôi: như chứng khoán, bất động sản giá rẻ ở những khu vực ven nội thành, hay đầu cơ tích trữ 1 số loại hàng hóa gì đó mà anh xác định là nó sẽ sinh lời trong 1 khoảng thời gian tới.

Đây là việc không cần nhiều thời gian, anh có thể ngồi nhà, hay ở cty chỉ cần gọi điện thoại là có thể giao dịch được.

Chúc anh thành công.

Báo vi phạm

ganbo

05/12/2009 - 09:26
Tìm hiểu và thực hành

Em ko có ý khoe khoang nhưng dưới đây là kinh nghiệm của em.

Hiện đang là sinh viên ĐH Kiến Trúc TP. HCM, bắt đầu từ chơi chứng khoán ảo từ tháng 4 năm nay, sang chứng khoán thật, từ không VND tới có 5tr, sau đó mẹ cho vay 6tr, hiện nay em có hơn 20tr, từ đầu năm học tới giờ, em tự lo từ tiền ăn, tiền học phí.

Khi em khoe với bạn bè thì thường bị chế diễu là " nổ ", "dân xây dựng mà đòi chơi chứng khoán", "mày có biết đọc báo cáo tài chính không mà nổ " hihi. Điều em muốn nói là nếu dám làm, dám chịu thất bại thì ta có thể làm được điều ta muốn.

Nhưng điều quan trọng là khi quyết định một điều j đó ta phải nắm chắc, phải hiểu biết thật kỹ về nó ( phụ thuộc vào năng lực bản thân mỗi người)

Em đề nghị chứng khoán, thử trước khoảng 10tr trong vòng 3 tháng đầu tiên, chấp nhận lỗ để áp dụng lý thuyết vào thực hành, sau đó tăng tiền nếu cảm thấy tự tin, hoặc từ bỏ nếu không thích

Em còn thiếu kinh nghiệm nên rất đắn đo khi viết ý kiến này ( không tự tin khi bấm nút Gửi tòa soạn) có gì mong các anh bỏ qua, rất mong được giúp đỡ

( HPS - hps5un )

Báo vi phạm

kientri

05/12/2009 - 09:24
Đầu Tư Vàng!

Đầu tư vàng có thể đem lại lợi nhuận lớn nếu a nắm rõ KTPT cũng như xu hướng của thị trường.

Nếu a muốn tìm hiểu về thị trường vàng thì e sẽ đăng ký cho a học 1 lớp miễn fí về kỹ thuật phân tích vàng.

( Đâu Quang Dương)

Báo vi phạm

hanoiyeu

05/12/2009 - 09:23

Sở Trường là quan trọng


Chào bạn Duy Quang, Mình cũng không phải là người có quá nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nhưng mình cũng đang kinh doanh. Theo mình thì bạn cần phải hiểu bạn hơn ai hết là bạn có say mê kinh doanh làm giầu và chấp nhận rủi ro không. Nếu không thì bạn nên bỏ ý tưởng kinh kinh doanh đi. Nếu chấp nhận rủi ro thì bạn có sở trường gì để không rủi ro không ? nếu có thì bạn cần khai thác sở trương của bạn trong các sản phẩm kinh doanh và lúc đó bạn luôn cần : say mê + quyết tâm + tập trung.

Chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn thành công !

( Thành Công)

Báo vi phạm