Trợ cấp thôi việc được tính như thế nào?

Tôi làm công việc quét dọn vê sinh các lớp học ở 01 trường đại học DL từ tháng 7 năm 2004, tới tháng 10/2004 tôi được ký HDLĐ với nhà trường là 1 năm, sau đó đến ngày 01/6/005 tôi ký tiếp HDLĐ lần 2, thời hạn là 3 năm (từ 06/2005 đến tháng 6/2008), tháng 01/2008 tôi xin nghỉ việc và được đồng ý của Hiệu trưởng. Nhà trường trả trợ cấp nghỉ việc cho tôi trên cơ sở của HDLD lần 2, chỉ được tính trong 3 năm. Các hợp đồng trước đó không được tính. Xin hỏi các anh chị nhà trường tính như vậy có đúng không? Tôi có quyền đòi truy lãnh số tiền trợ cấp nghỉ việc của các HĐ trước đó?
Trả lời 15 năm trước
Nếu các lần tái kí hợp đồng trước bạn chưa nhân trợ cấp thôi việc thì nhà truờng phải trả trợ cấp thôi việc cho bạn với thời gian công tác tính từ tháng 7/2004 đến tháng 01/2008. Bạn có thể tham khảo điều 14 khoản 3 của Nghị định 44/2003/NĐ-CP ngày 9/5/2003 của chính phủ về vấn đề này. Nếu nhà trường vẫn không trả trợ cấp đúng theo luật đi6nh bạn có thể kiện ra tòa.