Tôi sinh 1958 công tác liên tục được 31 năm đang hưởng lương bậc 6/7,làm nghề khoan địa chất,tôi chấm dứt hợp đồng lao động,chế độ được hưởng thế nàol

Tôi sinh vào tháng 3 năm 1958, công tác đến nay là 31 năm, đang hưởng bậc lương 6/7 của ngành khoan địa chất, thuộc Công Ty TNHH- nhà nước , một thành viên , nay tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động vì sức khỏe không phù hợp với công tác này , xin hỏi sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, thì quyền lợi tôi được hưởng ra sao?, từ phía công ty và bảo hiểm xã hội
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Đối tượng áp dụng theo Nghị định số 132/2007/NĐ-CP ngày 08/08/2007 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BNV-BTC ngày 24/09/2007 của liên Bộ nội vụ, Bộ tài chính đối với người lao động thuộc doanh nghiệp Nhà nước được cổ phần hóa, giao bán, sát nhập, hợp nhất, giải thể, phá sản ... là "thành viên thuộc hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng, thành viên ban kiểm soát ..." Như vậy, Bạn không thuộc diện nghỉ hưu trước tuổi theo nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 và Theo nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 những người nghỉ hưu ở độ tuổi nam từ 55->59 tuổi, nữ từ 50->54 tuổi có thời gian đóng BHXH 20 năm trở lên được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của luật BHXH là không bị trừ tỷ lệ lương hưu và còn được hưởng thêm 3 khoản trợ cấp như sau : 1. Trợ cấp 3 tháng liền lương cho mỗi năm(đủ 12 tháng) nghỉ hưu trước tuổi. 2. Trợ cấp 5 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác có đóng đủ BHXH 3. Trợ cấp 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH(đủ 12 tháng), kể từ năm thứ 21 đóng BHXH trở đi Xin cảm ơn!