Cho em hỏi về phụ cấp sau sinh ?

Các anh chị cho em hỏi :vợ em sinh mổ ,sau sinh đả được hưởng các khoảng gồm 4 tháng lương cơ bản và hai tháng lương tối thiểu của nhà nước và nghỉ đúng bốn tháng không xin thêm ngày nào ! thậm chí còn đi sớm hơn ! Sau đó em được biết BHXH còn có thêm tiền phụ cấp mổ đẻ nghỉ dưởng sau sinh ! Thế nhưng công ty lại bảo không có trong khi ở công ty khác người ta vẩn có ! Các anh chị cho em hỏi vậy vợ em có được hưởng thêm chế độ phụ cấp gì không ? và phải tìm hiểu những điều luật đó ở đâu ! Mong sớm hồi âm em xin chân thành cảm ơn !

 |  Xem: 1.829  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 30/12/2010 - 17:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Mình chưa nghe thấy phụ cấp mổ đẻ bao giờ, thực tế chỉ biết là bên BH có khoản dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản. Những trường hợp sau khi hết thời gian nghỉ sinh mà sức khỏe yếu cần nghì thêm có chỉ định của bác sỹ sẽ được thanh toán khoản tiền này( Điều 37 - Luật BHXH )

Điều 37. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung.

Theo như bạn nói thì vợ bạn sau khi sinh sức khỏe bt nên công ty ko làm chế độ này cho vợ bạn


Mời bạn ghé thăm: BongBiShop
Ngày gửi: 06/01/2011 - 16:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo