Đóng bảo hiểm lao động hơn 30 năm nếu về hưu trong tuổi 48thì được hưởng những chế độ gì

Bây giờ tôi đang làm việc trong CTy QL&SCĐB 495. Hiện tôi đã đóng Bảo hiểm hơn 30 năm. Hiện nay tôi 48 tuổi tôi muốn nghỉ hưu thì tôi được hưởng chế độ như thế nào? Do thi Ngoc - 07/04/2009 - Ngoc9979@yahoo.com.vn
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định tại điều 50 Luật bảo hiểm xã hội, bạn đóng BHXH đủ 20 năm trở lên và đủ 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam, bạn sẽ được nhận chế độ hưu trí. Sau khi đóng BHXH đủ 20 năm bạn vẫn có thể tiếp tục đóng BHXH để nhận mức lương hưu cao hơn. Mức lương hưu theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội được tính như sau: Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 50 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 58, Điều 59 hoặc Điều 60 của Luật này tương ứng với mười lăm năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%.
Tientai Nguyenduc
Trả lời 9 năm trước
Tientai Nguyenduc
Trả lời 9 năm trước
Tientai Nguyenduc
Trả lời 9 năm trước
Tientai Nguyenduc
Trả lời 9 năm trước
Tientai Nguyenduc