Chủ cửa hàng có được quyền bảo lãnh hợp đồng kinh tế cho doanh nhiệp?

Cho tôi hỏi vấn đề này! về mặt pháp lý chủ cửa hàng có được quyền bảo lãnh hợp đồng kinh tế cho doanh nhiệp hay không? nếu được, thì được quy định ở văn bản nào? Tôi xin chân thành cám ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng có thể bảo lãnh cho hợp đồng của một doanh nghiệp khác nếu đạt được sự thỏa thuận của các bên chủ thể trong hợp đồng. Trường hợp của bạn, bạn cần cho thêm một số thông tin (i) cửa hàng đó hoạt động theo loại hình nào, hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân, chi nhánh... (ii) Bảo lãnh đó có tài sản bảo đảm hay không?