Quyền thừa kế tài sản?

Năm 2006, do mâu thuẫn trong kinh doanh nên vợ chồng tôi đã thỏa thuận phân chia tài sản chung. Sau đó, chúng tôi nộp đơn xin ly hôn và khi tòa đang giải quyết thì chồng tôi bị tai nạn chết. Vậy tôi có được quyền thừa kế tài sản của chồng tôi hay không?

Xmen360
Trả lời 10 năm trước

Trong trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung khi hôn nhân còn tồn tại mà sau đó một người chết thì người còn sống vẫn được thừa kế di sản; trong trường hợp vợ, chồng xin ly hôn mà chưa được, hoặc đã được tòa án cho ly hôn bằng bản án hoặc quyết định chưa có hiệu lực pháp luật, nếu một người chết thì người còn sống vẫn được thừa kế di sản. Theo đó, bà vẫn được quyền thừa kế di sản của chồng. (K 1, k 2 Đ 680 BLDS)

Hãy liên hệ:http://www.newvisionlaw.com.vn/ chúng tôi sẽ giúp bạn