Thủ tục mở khu du lịch tham quan?

Chào các Anh/Chị,

Hiện tại mình muốn mở 1 khu tham quan du lịch (có ăn uống, vui chơi và thu vé vào cổng).
Tuy nhiên mình không biết cần phải chuẩn bị những thủ tục gì về pháp lí (Những loại giấy phép gì? Loại hình nào thì được kinh doanh? (Phải lập công ty? Hay cá nhân mở được)).
Mong các Anh/Chị tư vấn giúp!
Tuyết Linh
Trả lời 9 năm trước

Trước tiên, cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn, Công ty TNHH Hợp tác Đầu tư Tư vấn Cenlight xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để một khu tham quan du lịch đi vào hoạt động bạn cần thực hiện 2 bước:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 2: Thực hiện thủ tục công nhận là khu du lịch tại UBND cấp tỉnh.

Ở bước thứ nhất, tùy vào quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh lưu trú ngắn ngày, dài ngày, cung cấp dịch vụ ăn uống...phù hợp với quy định của pháp luật

Ở bước thứ hai, bạn phải thực hiện thủ tục công nhận là khu du lịch địa phương theo các điều kiện quy định tại Điều 23, 24 Luật Du lịch như sau:

a) Có tài nguyên du lịch hấp dẫn, có khả năng thu hút khách du lịch;

b) Có diện tích tối thiểu hai trăm héc ta, trong đó có diện tích cần thiết để xây dựng các công trình, cơ sở dịch vụ du lịch;

c) Có kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch cần thiết phù hợp với đặc điểm của địa phương, có khả năng bảo đảm phục vụ ít nhất một trăm nghìn lượt khách du lịch một năm.

Mọi thông tin và thắc mắc, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0909019665 (T.Linh)để được tư vấn thêm bạn nhé!

luattriminh
Trả lời 9 năm trước

Bạn thảm khảo thêm ở đâyhttp://luattriminh.vn/thanh-lap-cong-ty hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé. chúc bạn thành công