Có nên ly hôn ko?

Mọi người tư vấn giúp tôi với với!

Tôi và chồng kết hôn năm 1999 ( có đăng ký kết hôn) đến nay được 2 đứa con chung: bé gái 12 tuổi, bé trai 5 tuổi (một gia đình lý tưởng đúng không ạ). Năm 2010 người thân của chồng tôi ở nước ngoài có gửi về số tiền: 2 tỷ ( số tiền này có giấy tờ của Ngân hàng xác nhận) và chồng tôi là người quản lý số tiền đó.

Sau khi nhận được tiền vợ chồng tôi có mua 1 miếng đất trị giá 800 triệu, chi phí xây dựng ngôi nhà là 500 triệu ( nhà và đất 2 vợ chồng tôi đứng tên sở hữu), mua 1 chiếc xe taxi trị giá 300 triệu ( do tôi đứng tên sở hữu), còn lại 400 triệu chồng tôi giữ. Do việc kinh doanh xe taxi không có lãi cũng như kinh tế khó khăn nên tôi đã bán chiếc xe taxi mà  không hỏi ý kiến của chồng nhưng tiền bán xe 2 vợ chồng tôi vẫn sử dụng chung.

Gần đây tôi phát hiện ra chồng tôi ngoại tình và có con riêng với nhân tình mới. Từ đấy cuộc sống của gia đình tôi trở nên nặng nề và đầy áp lực: chồng tôi về nhà thường xuyên kiếm chuyện cãi nhau thậm chí đánh vợ, và mắng các con.

Tôi đang rất lo lắng không biết nên làm thế nào vì ly hôn thì thương 2 đứa nhỏ, không ly hôn thì khổ cả mẹ cả con.

Tôi xin cảm ơn ạ!

Nguyễn Trinh Nguyên
Trả lời 9 năm trước

Tốt nhất hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện phân tích cho nhau những điều đúng sai, nếu anh chồng vẫn không sữa đổi tính cách thì chị nên làm đơn xin ly hôn. Về mặt tài sản khi ly hôn theo nguyên tắc là tài sản trong thời ký hôn nhân thì chia đôi có căn cứ vào công sức đóng góp của mỗi bên.Nếu ôpng chồng mà ông chứng minh minh số tiền người thân gửi về cho riêng ông thì cũng khó khăn cho bạn đó.

Hải Sản Minh Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Ly hôn thôi chị ơi, vì tương lai 2 đứa nhỏ, chị và 2 cháu cố đâu 1 lần rùi thui chị ạ

Hải Sản Minh Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyendhkh

Tốt nhất hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện phân tích cho nhau những điều đúng sai, nếu anh chồng vẫn không sữa đổi tính cách thì chị nên làm đơn xin ly hôn. Về mặt tài sản khi ly hôn theo nguyên tắc là tài sản trong thời ký hôn nhân thì chia đôi có căn cứ vào công sức đóng góp của mỗi bên.Nếu ôpng chồng mà ông chứng minh minh số tiền người thân gửi về cho riêng ông thì cũng khó khăn cho bạn đó.

Ly hôn chắc chị đã chuẩn bị tâm lý rùi, chia tài sản lại là cả 1 vấn đề
Hanh Chinh Hcm
Trả lời 9 năm trước

Tài sản luôn là vấn đề đắn đo khi ly hôn.Nhà chắc sẽ chia đôi nhưng còn tiền mặt chắc hơi khó

Nguyễn Trinh Nguyên
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngochoat

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyendhkh

Tốt nhất hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện phân tích cho nhau những điều đúng sai, nếu anh chồng vẫn không sữa đổi tính cách thì chị nên làm đơn xin ly hôn. Về mặt tài sản khi ly hôn theo nguyên tắc là tài sản trong thời ký hôn nhân thì chia đôi có căn cứ vào công sức đóng góp của mỗi bên.Nếu ôpng chồng mà ông chứng minh minh số tiền người thân gửi về cho riêng ông thì cũng khó khăn cho bạn đó.

Ly hôn chắc chị đã chuẩn bị tâm lý rùi, chia tài sản lại là cả 1 vấn đề

đúng rồi chia tài sản là một vấn đề nan giải nên thông thường các tòa án khi giải quyết vụ án hôn nhân, thường khuyên nguyên đơn giải quyết vấn đề con cái, nhân thân trước đã còn chia tài sản chung nếu không thỏa thuận được thì khuyên khởi kiện một vụ án khác sau.
Hanh Chinh Hcm
Trả lời 9 năm trước

Đương nhiên con thì chị ấy nuôi rồi. Ông chồng đã có con riêng, hổng lẽ con bồ nhí bị khùng nhận nuôi con chồng. Chỉ là rắc rối tài sản thôi. Phải làm sao để tài sản đừng rơi vào tay ông chồng bội bạc đó. Mắc công đem cho gái ăn, PHÍ.

Tran Tuan Hung
Trả lời 9 năm trước

Muốn biết thủ tục cụ thể nên liên hệ các công ty luật để họ tư vấn cho.

Lê Thị Khánh Huyền
Trả lời 9 năm trước

cảm ơn ý kiến của mọi người.

Điều tôi đang vướng nhất đó là chia tài sản, vì chồng tôi khong đồng ý với thỏa thuận chia đôi với lý do tài sản là do nhà chồng cho.

Về phần con, tôi sẽ là người nuôi dạy các con.

Tôi muốn được tư vấn cụ thể về việc hcia tài sản, ai biết hoặc có địa chỉ văn phòng luật nào uy tín thì cho tôi xin. Chân thành cám ơn!

Công Ty Tnhh Luật Cộng Đồng
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn! Sau khi đọc bài viết của bạn, chúng tôi nhận thấy vấn đề của bạn có thể tư vấn sơ bộ như sau:

Thứ nhất, về vấn đề phân chia quyền nuôi con sau khi ly hôn: Như bạn nói ở trên bạn có 2 người con một bé gái 12 tuổi và 1 bé trai 6 tuổi, theo quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2000 thì "Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con."

Thứ hai, về vấn đề phân chia tài sản, theo nguyên tắc của luật hôn nhân gia đình năm 2000 thì tản sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được chia đôi. Nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.

Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu bạn có thêm bất cứ vướng mắc gì liên quan cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Công ty Luật Cộng Đồng - CMW law

ĐT: 04.2220.9868 - Hotline: 0913300104

Email: luatcongdong@gmail.com

Tran Tuan Hung
Trả lời 9 năm trước

Bạn cmwlaw02 cho mình hỏi bên bạn còn tư vấn lĩnh vực nào khác không vì bạn mình cũng có việc cần luật sư hỗ trợ.