Chưa có hộ khẩu có được đứng tên chủ quyền nhà hay không? mọi người giúp đỡ dùm ạ.

Cháu hiện nay 21 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Yên, từ 9/2008-11-2010 cháu đi học ở tp Nha Trang ( lúc cháu đi học thì ở trọ, chủ nhà có báo cáo với phường là cho cháu ở trọ, sổ học tập của cháu có xác nhận của phường là cháu đã sinh sống tại nhà chủ trọ trong 2 năm) , bây giờ thì đã về sinh sống lại tại Phú Yên.
Hiện nay, gia đình cháu muốn mua nhà ở tp Nha Trang (nhà đã qua sử dụng). Mọi Người cho cháu hỏi là: cháu có thể đứng tên sổ đỏ căn nhà được không ạ khi cháu không có hộ khẩu thường trú tại tp Nha Trang, KT3 cũng chưa có. Và những điều kiện liên quan khi cháu muốn mua nhà và đứng tên quyền sử dụng ạ.
Nếu như bắt buộc cần hộ khẩu ở Nha Trang thì cháu có thể xin nhập hộ khẩu với gia đình dì cháu và sau đó mua nhà ngay được không ạ?

Xin các cô(chú) giúp đỡ vấn đề này dùm cháu ạ, cháu và gia đình xin cảm ơn.

 |  Xem: 1.144  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 27/06/2011 - 22:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Người không có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa nhưng đã nhận chuyển nhượng hoặc được tặng, cho quyền thuê nhà ở (hợp đồng thuê nhà ở) thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty quản lý và phát triển nhà Khánh Hòa (thuộc Sở tài nguyên, môi trường và nhà đất) quản lý, cho thuê (kể cả nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước do các cơ quan tự quản chuyển giao) được xem xét bán nhà ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo quy định tại điều 1 Quyết định số 212/2005/QĐ-UB ngày 09/12/2005 bổ sung khoản 3 và 4, điều 4 của quy trình bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang ở thuê theo Nghị định số 61/CP ngày 05/07/1994 của Chính phủ trên địa bàn Thành phố Khánh Hòa, ban hành kèm theo Quyết định số 38/2005/QĐ-UB, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

- Có việc làm ổn định tại KH theo quyết định điều động hoặc tuyển dụng, hợp đồng lao động; được tổ chức, đơn vị quản lý và sử dụng lao động xác nhận, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, liên tục tại KH 3 năm trở lên (tính đến thời điểm xin mua nhà ở).

- Không thuộc diện bị cấm cư trú tại KH theo quy định của bản án hoặc quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật.

Thủ tục hồ sơ xin mua nhà ở đối với người chưa có hộ khẩu thường trú tại KH:

- 02 đơn mua nhà (theo mẫu).

02 bản sao hộ khẩu (có chữ ký và tên người đối chiếu bản chính khi tiếp nhận hồ sơ); giấy xác nhận hộ khẩu tập thể đối với sĩ quan, công nhân viên quốc phòng tại ngũ được phân phối nhà.

- 02 bản sao chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng chủ hợp đồng thuê nhà.

- Hợp đồng thuê nhà (bản chính + 02 bản photo); quyết định phân nhà hoặc xác nhận phân phối nhà của cơ quan.

- Giấy xác nhận năm công tác theo Quyết định số 64/1998/QĐ-TTg ngày 21/03/1998 của Thủ tướng Chính phủ của các thành viên trong hợp đồng thuê nhà (hoặc trong cùng hộ khẩu tại nơi có nhà bán) (bản chính).

- Giấy xác nhận chính sách người có công được hỗ trợ tiền sử dụng đất (nếu có) khi mua nhà theo Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ (bản chính).

- Giấy xác nhận của tổ chức, đơn vị quản lý lao động về việc người xin mua nhà ở hiện đang công tác hoặc lao động, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, liên tục tại KH 03 năm trở lên (tính đến thời điểm xin mua nhà ở), kèm theo bản sao sổ bảo hiểm xã hội.

- Bản sao sổ đăng ký tạm trú có thời hạn (còn thời hạn) hoặc giấy xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú về việc không thuộc diện bị cấm cư trú tại KH theo quy định của bản án hoặc quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật.

Ngày gửi: 28/06/2011 - 11:01

tóm lại là sao vậy trời, nói rõ dựa trên trường hợp của tôi dùm đi mọi người ơi hichic.

Ngày gửi: 28/06/2011 - 13:42

ôi trời ơi .bạn muốn mua nhà của cá nhân thì thật đơn giản .bạn lấy chứng minh nhân dân .hộ khẩu của bạn(ở đâu cũng được miễn là ở việt nam .)ra phòng công chứng hoặc phòng tư pháp quận huyện nơi căn nhà bạn định mua.ký hợp đồng mua bán bình thường  .đi khai thuế trước bạ .nộp hồ sơ đăng bộ tại quận ,huyện nơi căn nhà bạn định mua. xong .hic .ở việt nam bạn muốn mua nhà ở đâu cũng được.không xét đến hộ khẩu đâu .vì bạn mua của cá nhân mà đâu phải nhà sỡ hữu nhà nước đâu.

Ngày gửi: 01/07/2011 - 16:46
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo