Xin tư vấn về chuyển đổi một phần đất NN thành đất thổ cư tại Q.12 ?

Tôi mua một miếng đất nhỏ diện tích 40m2 trong một miếng đất lớn 600m2 tại Quận 12.Miếng đất 600m2 này đã có sổ đỏ 2004 là đất DRM. Vậy tôi có thể làm Hợp Đồng công chứng mua bán phần diện tích nhỏ 40m2 này có được không? Phải đóng thuế gì không? bao nhiêu phần trăm. Sau đó tôi có thể cầm HĐ này đi chuyển đổi mục đích sử dụng đất của tôi (40m2) từ DRM sang đất thổ cư được không? Xin tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.
loc minh tung
Trả lời 14 năm trước
Về nguyên tắc bạn có thể tách thửa, ký hợp đồng chuyển nhượng và xin chuyển mục đích sử dụng. tuy nhiên bạn nên tham khảo phòng tài nguyên môi trường quận 12 vì có thể khu vực của bạn có diện tích tối thiểu là 45m2. Bên bán và bê mua phải đóng các loại thuế sau: Thuế chuyển quyền sử dụng 2%, trước bạ 0.5%, nếu chuyển mục đích sử dụng đóng 100% (giá trị đất thổ cư - giá trị đất RM)