Tôi là người nước ngoài đồng thời là trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam, tôi cần làm gì để gia hạn Visa của tôi ở Việt Nam?

luattriminh
Trả lời 9 năm trước

Bạn xem thêm thông tin tham khảo về thủ tục gia hạn visa ở đây nhé

Tuyết Linh
Trả lời 9 năm trước
1. Dịch vụ tư vấn cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài củaCenlight:
  • Tư vấn, soan thảo hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài;
  • Chuẩn bị hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú;
  • Nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú và nhận thẻ tạm trú cho người người nước ngoài;
  • Tư vấn các vấn đề liên quan người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
2. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • 04 tấm ảnh 3x4cm;
  • 02 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu);
  • 02 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau:
- Giấy chứng nhận đầu tư;
- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Giấy phép thành lập VPĐD;
- Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động);
- Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo
  • Giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;
  • Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….;
3. Thời gian thực hiện dịch vụ: 07 ngày
Lưu ý:
1. Gia hạn thẻ tạm trú dành chongười nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) đang đầu tư, kinh doanh, làm việc, công tác, học tập, du lịch, thăm thân... tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh.
2. Thời hạn gia hạn thẻ tạm trú:
  • Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm;
  • Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu;
  • Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn còn dưới 1 năm.
3. Sử dụng thẻ tạm trú
  • Người mang thẻ tạm trú phải thực hiện đúng các nội dung những điều cần lưu ý (ghi rõ trên thẻ tạm trú), khai báo tạm trú đầy đủ;
  • Cơ quan, tổ chức bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú phải có trách nhiệm:
- Quản lý hoạt động của người được cấp thẻ theo đúng nội dung, mục đích đã đăng ký trong thời gian bảo lãnh;
- Trả lại thẻ tạm trú cho cơ quan cấp thẻ khi người được cấp thẻ chấm dứt công việc, về nước hoặc thay đổi nhân sự … ;
- Thông báo bằng văn bản cho cơ quan cấp thẻ biết khi người được cấp thẻ thay đổi nơi tạm trú.
Mọi chi tiết bạn có thể gọi số điện thoại 0909019665 (T.Linh) để được tư vấn thêm bạn nhé!