Công An xã có quyền thu giữ Chứng minh thư Nhân dân không?

Mình đi học xa nhà nên phải ở trọ. Vì thường xuyên thay đổi chỗ trọ do vậy mình không đăng ký tạm trú. Nên đã bị Công an xã thu giữ Chứng minh thư Nhân dân trong lần kiểm tra tạm trú. Chỗ trọ này mình vừa mới đến được 10 ngày (hình như thời hạn cho phép đăng ký tạm trú là 30 ngày kể từ ngày đến). Cho mình hỏi việc thu giữ Chứng Minh thư của Công an xã là hợp pháp hay không?
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì không được bạn ạ. Chỉ là cầm để ghi vào giấy tạm trú xong là trả luôn mà. Bạn liên hệ với công an địa phương xem lại xem thế nào nhé!