Khi thấy bố mẹ cãi nhau thì mình nên nói gì?

me minh thuong danh bai` cha minh thi ko thich.may nam ve truoc moi khi ho cai nhau thuong co chien tranh say ra!nguoi can thiep va chiu dan nhieu nhat chinh la minh,cha toi co thoi quen la uong ruou moi khi an com vao buoi chieu lam,nhung khi cha toi co ruou la moi chuyen cho nen rat roi va nhat dau lam!moi lan cha em minh danh nhau la minh la nguoi buon nhat.ko biet chia se cung ai,chi biet ngoi khoc,va ngoi suy nghi mot minh.toi so nhat la canh cha me toi danh nhau,trong khung khiep lam,toi khoc nhieu lam va can ho ra!cha me toi nghi gan lam nhu vay toi se rat buon va anh huong nhieu voi nhung suy nghi cua toi ve sau!muoi may nam troi toi song trong am tham va chiu dung nhung cuoc tranh cai va danh nhau cua cha me toi!that dau kho nua la toi ko biet chia se noi buon do cung voi ai nua!doi luc toi muon co nguoi ban trai de quan tam chia se,nhung toi so roi mot ngay nao do nguoi ay ko yeu toi nua! the ca noi dau chap noi cung noi dau!toi buon vo cung!
Trả lời 15 năm trước
ban hay noi chuyen rieng voi ba va me cua minh, Ban hay noi ho nghe ve tam trang cua ban khi ba me ban suot ngay cu cai nhau.Ban noi hai nguoi hay nhin thang vao van de va suy nghi lai.Hoi do nha minh ba me cung hay cai nhau va minh cung da ngoi noi chuyen voi ba de tim xem ba suy nghi the nao ve me, va noi chuyen rieng voi me xem me ntn doi voi ba? Va minh noi nhung dieu suy nghi cua ba cho me nghe va me thi noi lai cho ba nghe ma chi no nhung dieu tot a nha.Con nhung dieu ba hoac me ko dong y ve nhau thi minh noi la con nghi me nen thay doi di vi lam nhu vay la ko dc.Bon minh cung lon roi cung co the giai quyet van de ma phai ko.Chuc ban thanh cong[):D(]
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Tốt nhất là bạn ko nên nói gì ! :)
duong danh hung
Trả lời 15 năm trước
ban nen noi chuyen voi ca 2 nguoi vi trong chuyen nay ca 2 nguoi deu sai.hay noi chuyen voi me ban truoc khuyen me ban nen nhuong cha ban moi khi cai nhau thi ko nen cai lai cha ban.va bao bo ban ko nen doi xu voi me ban nhu the vi lam the la ko dc.noi chung la tuy theo tinh cach cua cha me ban ma noi
quaque
Trả lời 15 năm trước
Bạn ah, có rất nhiều lý do trong cuộc sống khiến vợ chồng cải nhau, bạn phải tìm hiểu rỏ lý do mới có cách để giai quyết, khuyên ngăn. Nhưng ngay bây giờ bạn nên an ủi mẹ, vi phụ nử yếu đuối hơn, là con nên au ủi mẹ trước, và khéo léo hỏi mẹ xem chuyện thế nào? Rồi bạn mới có cách để tâm sự chia sẻ cùng cha, và giải quyết vấn đề. Chúc gia đình bạn sớm trở lại vui vẻ, và luôn được yên lành hạnh phúc.
hao
Trả lời 10 năm trước

1/ Tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề như là tại sao bố - mẹ lại cãi nhau ,cãi nhau vì cái gì ?
2/ chia ra hành động chân thật : khuyên nhủ , đỡ lời theo hiểu biết của bản thân . Như là diễn giải ý kiến của Đối Phương ( khuyên mẹ thì nó ý của Bố ra , và ngược lại ) . Ko nên phán xét việc làm người lớn là Đúng Hay Sai . ( ví dụ như bênh mẹ mà bảo Bố sai - quấy như thế là Châm Dầu Vào lửa )
3/ Sau khi phân tích đúng sai mời cả hai ra 1 ko gian chung , như phòng khách và thay bố mẹ nói ra điều họ giữ trong lòng , Đối thoại là cách tốt nhất để mọi người hiểu nhau . Chúng ta nên biết rằng mọi mâu thuẫn đều xuất phát từ sự ko hiểu nhau .
4/ cách cuối cùng là "Khổ nhục kế" tức là lôi bản thân mình vào cuộc , là : huhuhu hong lẽ bố - mẹ ko thương con sao ? , bố mẹ cãi nhau thế này chúng con buồn lắm , v.v... ----> phải làm sao cho bố mẹ thấy việc cãi nhau có lợi - có hại như thế nào phân tích đúng sai cho bố mẹ thấy ( nhưng ko có nghĩa là dạy đời ) . Chúc sớm gia đình hòa thuận nhé !