Gia đình phản đối vì bạn trai XẤU TRAI

[size_3]Anh ấy hơn tôi 6 tuổi, học hết ĐH, công việc tốt và rất yêu tôi. nói chung về mọi cái đều "môn đăng hậu đối" với tôi...tuy chỉ có ngoại hình là anh ấy rất xấu trai. Tôi đến với anh ko vì điều j và ngay cả ngoại hình anh thế nào tôi cũng ko để ý. Thế nhưng, bố mẹ tôi thì nghĩ khác, họ chỉ nhìn ngoại hình của anh và thậm chí còn coi thường anh vì cái ngoại hình đó. Tôi thật sự rất buồn và khó xử khi mẹ tôi nói rằng rất buồn, rất thất vọng về tôi vì yêu 1 người như vậy, rằng cho tôi ăn học đến ngày hôm nay để rồi hành động như vậy...nhà có 4 người (tôi, em trai và bố mẹ) thì đều ko ai đứng về phía tôi, đó còn chưa kể tới bên nội, bên ngoại chắc chăn cũng như bố mẹ tôi. Trong khi đó, anh ko hề có lỗi j và thậm chí còn là 1 người đàn ông vô cũng tốt, dc mọi người quý mến và tôn trọng. Tôi phải làm sao đây? Tôi đã hỏi mẹ rằng: Nếu con làm theo ý cua rmình và hạnh phúc thì chẳng lẽ mọi người lại ko vui ư? Hay bây giờ con phải làm ngược lại rằng để cho tất cả mọi người dc như ý, dc vui và mình còn chịu nỗi buồn? Tôi còn nói chuyện những người bạn của tôi đã nói với tôi: "Mày thích đẹp trai chứ j, tao giới thiệu cho may đầy thằng ở Hà Nội có SH, Diland... nhưng chúng nó chỉ chơi thôi..." và rất nhiều điều tôi đặt ra , mẹ ko thể đáp lại, chỉ thay vào đó bằng những lời phản đối quyết liệt chuyện tôi đến với anh ấy, 1 cơ hội cho anh ấy thể hiện con người bên trong của mình bố mẹ tôi cũng ko đồng ý. Tối đã quyết định sẽ chia tay với anh, ko biêt có phải tôi hèn nhát. Ở nhà mẹ phải gánh việc, lo toan, giải quyết nhiều việc trong gđ còn bố thì chưa bao giờ là 1 người đàn ông quyết đoán hay chia sẻ cùng mẹ mà còn phá thêm. Tôi thật sự ko muốn mẹ phải chịu thêm 1 sức ép nào nữa mà nhất là vì chính con cái mình. Nhưng tôi ko lỡ xa anh....! Tôi viết lên đây để dc nghe mọi người an ủi chứ tôi nghĩ mình ko thể làm khác dc nữa.[:(][/size_3]
Phan Thị Nga
Trả lời 14 năm trước
mình rất hiểu tâm trạng bạn lúc này. Theo mình bạn nên nói và phân tích cho mẹ hiểu rằng trên đời này con người không có ai hoàn hảo cả, mà qua lời nói của bạn về bạn trai ủa bạn mình thấy rất tốt đó, bạn đừng nên chia tay vì nếu bạn muốn lấy những người đàn ông đẹp chắc chắn rằng bạn sẽ khổ vì nhiều lý do chắc bạn cũng đã chứng kiến trong xã hội bây giờ rất nhiều rồi đó, nếu bạn thật sự muốn lập gia đình bạn nên chọn ngừoi bạn trai hiện tại bây giờ còn nếu muốn chơi cho vui thi bạn tìm những ngừoi khác minh không có ý kiến. Đàn ông là cần có sự nghiệp va biết chăm lo cuộc sống gia đình và thương yêu vợ con chứ bạn đùng nên quang trong hình thức bên ngoài, bạn nên nhớ rằng chồng đẹp không phải là chồng của minh. Chúc bạn có 1 quyết định va đường đi đúng đắn để sau này không còn phải ân hận.
le hang
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì XẤU TRAI LẠI LÀ MỘT LỢI THẾ LỚN, đặc biệt khi bạn kết hôn. Mình là người phụ nữ đã có gia đình rồi nên rất hiểu điều này. Châm ngôn có câu: Chồng đẹp là chồng người ta. Đàn ông đẹp trai thường rất hay được phụ nữ săn đón, và đó sẽ là nỗi khổ cho người phụ nữ nào làm vợ anh ta. Nếu bạn có ý định kết hôn với một anh chàng xấu người đẹp nết thì xin chúc mừng bạn. Bạn đừng vội nghĩ đến chuyện vâng lời mẹ mà chia tay người ta. Mẹ bạn sẽ không đi theo bạn cả cuộc đời được đâu. Chính chồng bạn sau này mới là người gắn bó sâu sắc với cả đời bạn. Bạn chia tay người ta mà trong lòng đau khổ thì bạn sẽ khó mà có thể tìm được tình yêu mới tốt hơn. Điều quan trọng bây giờ là bạn phải bình tĩnh. Hãy cho mẹ bạn và người yêu bạn có thời gian để hiểu nhau. Đặc biệt, bạn phải dần dần làm cho mẹ bạn hiểu rằng con người ta thì nội dung, phẩm chất đạo đức quan trọng hơn hình thức bên ngoài. Khi bạn ốm đau chẳng hạn, lúc ấy bạn sẽ thấy người nào quan tâm chăm sóc bạn chu đáo là người đẹp nhất, chứ không phải là người có hình thức đẹp đâu. Chồng mình cũng không đẹp trai, lại lùn tịt nữa, nhưng rất chăm vợ chăm con, và trong mắt mình anh ấy thật đẹp. Cái đẹp không nằm trên gương mặt của chàng trai, mà ở trong đôi mắt của kẻ ngắm nhìn. Mong bạn suy nghĩ cho thật chín chắn và sâu sắc. Thân mến.
ngodanganhhuynh
Trả lời 14 năm trước
Chẳng lẽ xấu lại là cái tội àh[:(]. Do bạn thôi hạnh phúc của mình mà mặc người khác ko quan tâm miễn thấy mình hạnh phúc là được. Chúc you hạnh phúc
nhim
Trả lời 14 năm trước
Em thấy hoàn cảnh của chị cũng giống y hệt hoàn cảnh của em(giống lắm đấy).nhưng gia đình em ko phải phản đối vì anh ấy xấu trai chị ạ[:D].anh ấy cũng đc đánh giá là đẹp trai.anh ấy là 1 người con trai mà em yêu thương nhất.quan tâm đến em,chăm sóc cho em,nhiều lúc em làm anh ấy bực lắm vì cái tính ngang bướng của em nhưng anh ấy ko bao giờ bực trước mặt em,chỉ hơi giận chút ít thôi.hì.cũng ko bao giờ nói to với em 1 điều gì cả,chỉ nói cho em biết em đã làm sai điều gì,để rồi còn sửa cái sai đó.chúng em yêu nhau là vậy,tuy lắm lúc 2 đứa cãi nhau ỏm tỏi lên nhưng lại làm lành nhau ngay(tình yêu thì có bao giờ ko tranh cãi đâu,đấy cũng là gia vị của tình yêu chứ chị nhỉ?[:D]).trở ngại lớn nhất giữa 2 đứa em là gia đình em.gd em phản đối kịch liệt lắm,cấm đoán rồi răn đe em.chỉ vì hoàn cảnh gia đình nhà anh ấy,bố anh ấy bỏ rơi mẹ con anh ấy năm anh lên 4t,mẹ anh nuôi anh lớn đến bây giờ,mặc dù ko có bố nhưng anh ấy lại là 1 người con ngoan,ko chơi bời hay đua đòi hư hỏng gì (em thích nhất là anh ấy ko bao giờ hút thuốc[:-P]).lẽ ra mọi người phải thấy phục anh ấy khi mà ko có bố bên cạnh anh ấy vẫn giứ đúng đạo là 1 người con ngoan,lại càng cảm thấy yêu quý anh ấy hơn mới đúng.đằng này bố mẹ em lại bảo: "bố nó bỏ mẹ con nó lúc nó còn bé như thế thì thằng con nó sau này cũng như thế mà thôi,cha nào con nấy mà".tại sao lại có nghịch lý như vậy đc chứ.dù em có phân tích hay nói như thế nào đi chăng nữa mẹ em cũng ko bao giờ đồng ý.những lời chị nói em cũng đã nói với mẹ.hjc.mẹ còn bảo :"mày yêu nó,2 đứa cưới nhau thì đưa nhau đi đâu thì đưa,tao ko bao giờ tổ chức đám cưới cho".em buồn lắm.bây giờ em và anh ấy yêu nhau gia đình em ko ai hay biết.gd em chỉ cần biết em còn liên lạc gì với anh ấy là em khăn gói lên đường về quê ngay,ko học hành gì nữa.(giờ em và anh ấy đang cùng học ở TTH).em chỉ muốn đưa anh ấy về ra mắt gia đình em nhưng có lẽ ngày đó cũng chính là ngày sóng gió sẽ đến với 2 chúng em.anh ấy bất chấp gd em phản đối ntn,chỉ cần em y anh ấy,yêu anh ấy thật lòng,anh ấy sẽ có niềm tin để đối mặt với mọi thử thách để đến với em.em thương anh ấy lắm.bây giờ và sau này bảo em rời xa anh ấy,em sẽ ko làm đc.1 người con trai yêu mình như thế,mà nào có phải anh ấy xấu xa,hay hư hỏng gì đâu.anh ấy yêu em nhiều hơn là em yêu anh ấy.em cũng thấy điều đó.vậy mà bố mẹ ko hiểu cho em,chỉ 1 mực phản đối là cấm em ko liên lạc hay trò chuyện gì với thằng đấy.em đã tâm sự với mẹ rằng: "con ko cần người chồng của con sau này đẹp trai hay giàu sang phú quý gì cả,con chỉ cần 1 người chồng biết yêu vợ,chăm sóc chu đáo cho vợ con,và con cảm thấy thật hạnh phúc khi ở bên anh ấy,dù sướng,dù khổ con đều chấp nhận hết".nhưng thật sự mẹ ko mảy may nghĩ đến tâm trạng cũng như suy nghĩ của em.em cũng khổ tâm lắm chị ạ.em thực sự ko biết phải làm ntn?em ko thể rời xa anh ấy,và em cũng ko muốn làm gd em phải buồn vì em,chữ hiếu-chữ tình thật khó phải ko chị?anh ấy đâu có lỗi gì,chỉ vì hoàn cảnh gd anh ấy mà mẹ em ko đồng ý.em thương anh ấy lắm.và em yêu anh ấy rất rất nhiều.em phải làm sao bây giờ hả chị?phải làm sao để bố mẹ em vui vẻ chấp nhận anh ấy là người yêu thực sự của em?em cũng rất muốn đc nghe những lời an ủi từ phía mọi người để giúp em có thêm nghị lực.có thêm niềm tin để vượt qua.em cũng chúc chị thật hạnh phúc bên người mà chị yêu.
vo thuong vo nga
Trả lời 14 năm trước
- Khi đọc lời tâm sự của bạn quả thật mình thấy vui, vì vậy lời đầu tiên mình thật sự cảm ơn bạn - một người dám yêu người chưa phải là hoàn mỹ (theo con mắt của đa số thế gian này). Cũng thật khó để tâm sự một cách khách quan và chân thành với bạn trong tình huống này, vì tui cũng là một người xấu trai theo như nhiều người nói. Nhưng vì bạn nói bạn chỉ cần những lời an ủi nên tôi cũng mạn phép viết đôi lời tâm tình cùng bạn. - Quả thật! trong tận đáy lòng mình, mình sẽ luôn ủng hộ quan điểm bạn nên chọn gia đình mình hơn là người mình yêu, trừ những trường hợp đặc biệt nào đó (nhưng trong trường hợp này thì mình nghĩ bạn không có roài???, còn tại sao mình nói vậy mình sẽ nói cho bạn sau). Trong quan hệ gia đình, tình yêu, bạn bè... nói chung là tình cảm không có đúng sai, không có thước đo cụ thể, đối với người này thì chỉ cần tấm lòng, nụ cười hay một hành động nhỏ bé chân thành là quá đủ, nhưng với người khác lại là sự choáng ngợp, hào nhoáng, tiền bạc vật chất... nhưng rồi cuối cùng ai cũng mong đạt được chân hạnh phúc. Nhưng có lẽ ở đời không phải ai cũng được phú cho những suy nghĩ sáng suốt (tuệ giác) để tiến tới chân hạnh phúc bằng một tâm hồn rộng mở không phân biệt, không cố chấp. Trường hợp của bạn cũng vậy, gia đình người thân của bạn, họ cũng chỉ là những con người bình thường như bao người khác, có những suy nghĩ đánh giá, thước đo, chuẩn mực ... riêng cho mình, những điều này được hình thành từ tổ tiên, gia đình, xã hội và cụ thể là từ những cá nhân mà họ có liên hệ từ năm này qua năm khác, đời này qua đời khác nếu họ không phải là những người thực sự đặc biệt thì những gì họ thấy, họ đòi hỏi, họ đánh giá....là theo phần đông của xã hội hiện nay (trọng những thứ mà ai cũng có thể thấy: sắc đẹp, vật chất, tiền bạc, danh vọng...). Mình không nói trong trường hợp này bạn là người đặc biệt, mà bạn chỉ khác họ đôi chút mà thôi, nếu thực sự bạn là người đặc biệt thì có lẽ mình đã không được tâm sự cũng bạn roài (bạn sẽ vượt qua chuyện này dễ dàng???), mình nói vậy có phần sốc phải không? nhưng cuộc sống là vậy bạn à! có những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta (cả về vật chất lẫn tinh thần), trong trường hợp của bạn, "hèn nhát" không phải cụm từ để bạn nhận vào mình để phân bua với đời làm gì cho thêm bận tâm, mà đơn giản đây chỉ là sự lựa chọn cho bạn sau khi đã cân nhắc rất nhiều yếu tố dựa trên năng lực tình cảm của mình mà thôi! - Trong trường hợp này bạn sẽ phải đắn đo, cân nhắc liệu mình có vượt qua được rào cản định kiến gia đình và xã hội hay không? có chắc tình cảm mình lựa chọn đã là đúng đắn và đích thực chưa (có một triết gia từng nói: tình yêu chỉ có một nhưng cái giống với tình yêu thì rất nhiều nên chả tội gì phải cố chấp bạn à)? Bạn có đủ tự tin khi ai cũng chê anh ấy mà chỉ có một mình bạn là trân trọng anh ấy không? Nói thật nếu mình mà là anh ấy (chỉ trong trường hợp này mà bạn kể thôi nha!) mình sẽ cầu cho bạn hạnh phúc ở một tình yêu khác mà có sự dung hòa của tất cả các bên, nếu thực sự yêu nhau (tình yêu đich thực) thì đâu có nhất thiết phải đến với nhau, mà chỉ cần được trân trọng, nâng niu trong một góc nhỏ của con tim cũng được roài!!!! - Nói dài dòng văn tự vậy thôi! nhưng điều cốt yếu mình muốn chia sẻ với bạn là, con người ta không nên mắc kẹt vào bất cứ cái gì? mọi thứ đều có những tác động từ ngoại cảnh cả, quan trọng là luôn giữ cho lòng mình được thanh bình và rộng mở để có thể đón nhận mọi cái. Nếu người khác nhìn vào sẽ nói bạn có quá nhiều sự lựa chọn thì tại sao phải bận tâm vì điều này? nhưng tôi sẽ nói bạn nên bận tâm vì nó, vì cuộc sống có trải nghiệm ta mới cảm nhận được nhiều thứ của cuộc sống này, và cũng chỉ có cảm nhận thì chúng ta mới có năng lực chia sẻ và thông cảm với thế giới xung quanh. Một lần nữa chúc bạn sẽ tìm được một bến đỗ mới có thể đem đến tất cả được những gì mà bạn thiếu, gia đình bạn cần và giúp bạn luôn được hạnh phúc và thanh bình, cảm ơn những người con gái như bạn khi có cái nhìn sâu hơn đối với những chàng trai chót sinh ra với những khiếm khuyết do tự con người đặt ra để thỏa mãn sự phân biệt (mặc dù mình cũng là một trong những chàng trai đó nhưng mình cũng có sự phân biệt theo đa số đó). Trân trọng! Vôthường.
NGUYEN TIEN HUNG
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi!Không nên bi quan quá!Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo nên làm gì.Yêu là yêu bằng trái tim chứ không phải bề ngoài.Cuộc sống còn nhiều chông gai hơn bạn nghĩ nhiều.Chỉ là cái rào cản nhỏ như vậy mà bạn phải buồn và không thể đi tìm được lời giải hay sao??!!Bạn Phải luôn luôn nghĩ rằng ngày mai sẽ là ngày tươi sáng hơn hôm nay.Đừng bao giờ bi quan.EM hãy nghĩ đến tương lai của 2 người chứ đừng nghĩ cái hiện tại.Đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu.hãy cố gắng lên.Thời gian sẽ là liều thuốc để ba mẹ chấp nhận.Mình sẽ mahcs cho bạn 1 mánh nhỏ này nhưng viết ở đây không tiên lắm!Ép nick mình vào mình kể cho.CHiêu bài này mình đã làm và nhà gái thấy cũng chấp nhận mình vì mình quen cô ấy nhà cô ấy phản đối ghê lăm.Như bạn vậy đấy.nhưng thời gian đã chứng minh điều mình làm rất đúng.Ông bà bên nữ đã chấp nhận mình.hihihi vui lên đi.Nick mình : tienhung3979
Pham Huy Hoang
Trả lời 14 năm trước
xem ra con người việt nam vẫn phần nào ảnh hưởng nhiều bởi cái nhìn đầu tiên và vẻ bề ngoài.mình cũng gặp hoàn cảnh rồi. mình ko đến nỗi nào nhưng mình gầy. sau cái hôm đến nhà người yêu rồi nghe người ấy kể lại : họ hàng người ấy nói mình gầy còm như thằng nghiện , khuyên cô ấy chia tay mình . Đúng là chẳng còn j để nói cả . rất chán. theo mình tình yêu xuất phát từ 2 phía. nếu cả 2 yêu thương nhau, hiểu nhau , chia sẻ và thứ quan trọng nhất là niềm tin ko lay động thì ko j có thế phá hủy đc. Sau cái lần ấy gia đình cô ấy bắt chia tay cấm 2 đứa gặp nhau. thậm chí anh cô ấy ghét mình cay đắng . bắt cô ấy phải lựa chọn 1 là anh trai 2 là người yêu. Nhưng cô ấy vẫn gặp mình. Hãy thoải mái làm những j mình muốn đi. Lắng nghe lời , nhịp đập con tim bạn.
Nguyen Hai Dao
Trả lời 14 năm trước
[:-?] Ôi người Việt Nam. Nhưng cũng là một ý kiến của những người Mẹ yêu thương con, lo lắng cho con cái thui. Nhưng xã hội ngày nay , kiếm được 1 người yêu thương mình thật lòng và có công ăn việc làm , chăm chỉ làm ăn , khó lắm bạn ơi. Vì những người thành đạt mà ngoại hình ĐẸP thì ôi thôi , 2 tay anh ôm vài cô. Bạn nên tâm sự với Mẹ như 2 người Phụ Nữ với nhau, tương lai hạnh phúc mới là quan trọng. còn ngoại hình thì chỉ là hình thức mà thôi. Hãy mạnh mẽ để mẹ bạn và gia đình cảm nhận được 2 người yêu nhau như thế nào [;)]. Thân !!!!!!!!!