Chuẩn bị cưới.... tôi phải làm sao đây..?

tôi phải làm sao đây nhỉ? tôi chuẩn bị lấy chồng mà không biết mình phải bát đầu từ đâu.và phải chuẩn bị những gì cho đám cứoi của mình.Mọi ngừoi giúp tôi vói.
youknow
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể tham khảo thêm ở topic [b]Anh em sắp cưới rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả. Cưới phải chuẩn bị những gì các bác nhỉ?[/b][blue]http://www.vatgia.com/hoidap/4743/12272/anh-em-sap-cuoi-roi-ma-chua-chuan-bi-duoc-gi-ca-cuoi-phai-chuan-bi-nhung-gi-cac-bac-nhi.html[/blue]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Đây là bài viết của vợ tớ truyền lại cho các thế hệ sau nhà tớ [;)]Bạn tham khảo nhé! 1. Quan trọng nhất là xác định được ngày cưới. [):D(]. Đừng tưởng cái này dễ nhé. Đám cưới tụi này phải đi coi tới 3 ngày lận đó, vì có lúc ngày mình muốn thì gia đình lại có việc gì khác, hoặc ngày tốt thì không rơi vào cuối tuần, etc... Xác định được ngày rồi mới tính tiếp. 2. Xong ngày rồi thì có thể đặt nhà hàng và in thiệp cưới. Nhà hàng thì các bạn nên dự tính số lượng khách mời cũng như budget ở mức độ nào để khoanh vùng nhà hàng. [;)]. Đám cưới ở các ks 5 sao thì số lượng bàn khoảng 20-35 bàn là maximum. Một số nhà hàng tương đối OK như Sinh Đôi, Đệ Nhất... có thể chứa số lượng khách nhiều hơn. Các bạn nên đặt nhà hàng càng sớm càng tốt vì mình sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Các nhà hàng hầu hết đều có bữa ăn thử trước ngày cưới chừng 1 tuần, nên mời các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sành ăn đi theo để cho ý kiến. Bạn có thể thay đổi thực đơn đã chọn vào lúc này. Đa số các bạn in thiệp cưới rất gần với ngày đám cưới, điều này theo tớ là không nên vì lúc gần đám cưới bạn sẽ rất bận rộn nên sẽ không có nhiều thời gian chọn cái thiệp như ý muốn và sẽ rơi vào tình trạng "chọn đại cho xong". Tấm thiệp cưới là vật đầu tiên các bạn sẽ thông báo với mọi người về ngày trọng đại của mình, nên dành thời gian chăm chút cho nó nhé. Khu Lý Thái Tổ là nơi có rất nhiều cửa hàng in thiệp nhưng hầu như đầu giống design của nhau, chí thích hợp với những người dễ tính. Một số nơi có nhiều design đặc biệt (tham khảo cẩm nang mùa cưới nhé), nhưng giá thành 1 tấm thiệp sẽ từ 10,000 VND trở lên. Các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng chính tả trong tấm thiệp, tránh tình trạng thiệp bị in sai, rất không hay. 3. Book ngày làm lễ ở nhà thờ hoặc chùa. Việc này cũng nên làm trước kẻo quên! 4. Áo cưới: Có thể may hoặc thuê: May thì bạn sẽ giữ lại được cho mình kỷ niệm trong ngày cưới nhưng thường chỉ có thể may 1,2 áo. Có thể thuê để có thể thay đổi xiêm y vài ba áo cưới nhưng số tiền thuê có thể còn cao hơn cả may, cần lưu ý một số vấn đề như áo cưới sẽ không vừa với mình, áo quá cũ so với lúc mình đặt cọc.... Khu 3/2 là nơi tập trung nhiều tiệm cho thuê áo cưới nhất. Nếu đi may bạn nên may sớm để có áo mặc lúc chụp hình. Áo dài cưới: Cổ truyền thì áo dài gấm màu đỏ, hình chữ song hỷ hoặc mai, lan, cúc, trúc. Dư tiền thì mua vải gấm Thượng Hải (lưu ý không phải ở đâu cũng có vải này nhé), còn không thì gấm Thái Tuấn cũng được. Bạn sẽ chỉ mặc nó 1,2 lần (tính luôn cả lần chụp hình nữa á :21: ). Nếu theo trào lưu 1 chút, bạn có thể đặt may ở một số nhà thiết kế nổi tiếng (xem cẩm nang mùa cưới), áo dài thiết kế có giá trên dưới 1-1,5 triệu đồng. Áo khoác bằng voan trắng mặc ngoài áo dài cưới có thể đặt may tại tiệm may áo dài luôn á, hoặc đi thuê ở cửa hàng cho thuê đồ cưới, tuỳ ngân sách của bạn. Bạn cũng nên hỏi ý kiến gia đình ông xã và bản thân ông xã xem có mặc áo dài không. Đám cưới mình thì ông cậu dẫn đầu đoàn đám cưới. bố chồng và ông xã đều mặc áo dài nên vợ còn phải tính đến phần này nữa. Vải may áo dài nam thì chỉ có 2 loại: gấm thường và gấm cao cấp hơn 1 chút. Vải gấm thường may áo dài nam khoảng 30K/mét. Loại mắc tiền hơn có giá gấp đôi. Áo dài cho các cô phụ dâu, bưng quả: Thường là vải gấm Thái Tuấn, các màu hồng, xanh, vàng để không nhầm với màu đỏ của áo cô dâu. Trong phần budget nên tính luôn cả phần chuẩn bị áo dài cho các cô nữa nhé, nếu bạn muốn may tặng họ 1 chiếc áo dài cũng như là lời cám ơn họ đã giúp bạn trong ngày cưới. Bạn cũng có thể thuê các áo dài cùng màu ở các cửa hàng cho thuê đồ cưới. 5. Nhẫn cưới và các loại hoa tai, kiềng etc... hehe, cái này nên đặt làm bất kỳ lúc nào có thể, càng sớm, càng tốt. Vàng càng ngày càng lên giá. Đi xem và lựa kiểu sớm còn lựa được cho mình viên kim cương vừa ý và... to nữa ! [;;)] 6. Make-up:Ngoài một số studio đảm nhận luôn việc make-up cho cô dâu vào ngày cưới và chụp hình thì bạn có thể book make-up riêng cho mình (chuyên nghiệp và nổi tiếng) hoặc những người quen có thể make-up đẹp theo ý của bạn. Nếu chọn chuyên nghiệp thì nên book trước. 7. Chụp hình ở studio: nếu có thời gian rộng rãi nên chụp hình trước ngày cưới chừng... 2 tháng! Khi đó cô dâu và chú rể còn tươi tắn, xinh xắn để chụp hình. 8. Hoa cưới, bánh cưới, xe hoa: những thứ này các bạn nên dành thời gian đi tham khảo một số nơi. Kinh nghiệm cho thấy vào những ngày tốt, nhất là dịp cuối năm hoặc đầu năm dương lịch thì những nơi này đều full booking. Hoa: Một số nhà hàng đều đảm nhiệm việc trang trí hoa tươi tại bàn và cổng hoa trong ngày cưới (ks 5 sao). Riêng 1 số nhà hàng hoặc ks 4 sao đều trang trí hoa vải tại cổng hoa. Nếu không câu nệ quá việc trang trí hoa tại buổi tiệc thì không sao nhưng nếu bạn đặc biệt lưu tâm đến việc trình bày hoa thì nên trao đổi kỹ với nhà hàng và ghi rõ trong hợp đồng. Hoa trang trí tại nhà có thể đặt tại Dalat Hasfarm ngày hôm trước và buổi tối trước ngày cưới cắm sẵn cho đỡ cập rập. Cổng hoa có thể thuê cổng hoa bằng vải tại một số tiệm trên đường Nguyễn Đình Chiểu hoặc CMT8 (gần khu Ông Tạ). Tất nhiên, những việc này các bạn có thể đặt ở 1 dịch vụ hoa tươi nào đó lo trọn gói. Bánh: Ngoài bánh cưới mà nhà hàng chuẩn bị trong buổi tiệc cưới (thường chỉ có 1 tầng bánh thật), các bạn có thể yêu cầu làm 4,5 tầng còn lại bằng bánh thật và phải trả thêm tiền. [:(]. Một số gia đình còn đặt bánh cưới để cho vào quả cưới hoặc để riêng trong buổi lễ gia tiên vì vậy bạn cũng nên đặt trước ở các tiệm bánh. Xe hoa: Một số ks sẽ offer xe hoa cho bạn nhưng hầu hết đều trang trí hoa vải. Cần hỏi kỹ, nếu muốn thay bằng hoa tươi thì bạn phải đặt ở một dịch vụ nào đó và yêu cầu xe hoa tới thẳng chỗ đó để họ kết hoa. Xe hoa cũng cần đặt trước. 9. Quả cưới: cái này chỉ có thể đặt trước đám cưới 1 hoặc 2 tuần. Khu NDC và CMT8 có rất nhiều cửa hàng nhận đặt quả cưới. Bạn nên đặt trọn gói ở 1 cửa hàng, đỡ mất công đi tới lui và giá rẻ hơn là đặt riêng đấy. 10. Thợ chụp hình và quay camera trong lễ gia tiên và tiệc cưới: Cần tham khảo trước với bạn bè, người quen xem họ có thể giới thiệu cho mình những thợ chụp hình và quay fim ưng ý hay không. Nên yêu cầu người cung cấp dịch vụ cho xem những dĩa DVD họ đã quay cho khách hàng để xem tay nghề của họ thế nào. Nếu thợ chụp hình và camera cùng ê-kíp thì rất tiện vì họ dễ kết hợp với nhau ăn ý trong buổi lễ/tiệc của bạn. 11. MC: Đa số các nhà hàng sẽ cung cấp MC cho buổi tiệc của bạn, nhưng bạn có thể nhờ anh, chị, em hoặc bạn bè thân có tài ăn nói giúp bạn làm MC, nên chuẩn bị và thoả thuận bài speech với MC trước ngày cưới. Lưu ý tên cha mẹ hai bên và tên cô dâu, chú rể phải được rõ ràng, không sai sót, nhầm lẫn nhé. Bạn cũng cần nhắc cha mẹ 2 bên chuẩn bị sẵn phần phát biểu của cha mẹ 2 bên trong buổi lễ nhé. 12. Nhạc: Âm nhạc chiếm 1 phần quan trọng trong buổi tiệc. Theo cách thức "ồn ào, đông vui" bạn có thể sử dụng ban nhạc mà nhà hàng cung cấp. Nếu là người thích âm nhạc nhẹ nhàng, có thể chọn nhạc hoà tấu, nên chuẩn bị dĩa nhạc MP3 hoặc midi những bài nhạc hoà tấu yêu thích để có thể sử dụng trong tiệc cưới. Nếu bạn bè, người thân trong gia đình là những người có giọng hát khá, bạn cũng có thể yêu cầu họ chuẩn bị những bài hát để khoe giọng trong buổi tiệc. 13. Quà cám ơn cho khách mời: Một món quà nhỏ xinh được gửi tặng cho các khách mời sau buổi tiệc là một cách hay nhất để nói lời cám ơn họ đã chia vui với bạn trong ngày vui trọng đại. Bạn có thể tìm thấy những món quà này tại các cửa hàng quà lưu niệm, hoặc tự tay làm các món quà này (đòi hỏi sự khéo tay và thời gian), hoặc mua các món quà về rồi tự tay gói (nhà tớ làm cách này). Nên chuẩn bị dư khoảng 10% so với số lượng khách mời vì bạn có thể tăng lượng khách này vào những ngày cuối cùng trước đám cưới. Một số tips cho việc chuẩn bị: - Đừng ôm đồm việc. Có thể nhờ gia đình, bạn bè, anh chị em giúp đỡ một số việc, tất nhiên, bạn phải để mắt tới xem việc họ làm có phù hợp với ý của bạn hay không. - Đừng quá cầu toàn cũng như sơ sài trong việc chuẩn bị. Ngày vui chỉ có một lần trong đời, nên để dành thời gian chăm chút cho nó nhé. Nếu không có thời gian và điều kiện thì cũng đừng cố sức và tiền bạc bỏ ra cho bằng chị, bằng em. Tóm lại, chuẩn bị cho đám cưới là 1 quá trình dài, nhiều việc linh tinh phải nhớ, phải làm nhưng sẽ là những ngày rất đáng nhớ. Hãy tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc này, các bạn nhé. Chúc các bạn một đám cưới được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầm ấm và trang trọng.
vũ tiến xuân
Trả lời 16 năm trước
hô hô
Nguyễn Cường
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]youknow[/b] Bạn có thể tham khảo thêm ở topic [b]Anh em sắp cưới rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả. Cưới phải chuẩn bị những gì các bác nhỉ?[/b][blue]http://www.vatgia.com/hoidap/4743/12272/anh-em-sap-cuoi-roi-ma-chua-chuan-bi-duoc-gi-ca-cuoi-phai-chuan-bi-nhung-gi-cac-bac-nhi.html[/blue][/quote] Thuê xe cưới và hoa cưới (hoa cô dâu chú rể hoa xe hoa cầm tay ...) alo 090 210 7967 097 440 8883 A.Cường _ xe cưới đẹp giá hợp lý cực kỳ nhé bạn. Chúc 2 bạn hạnh phúc :)
Đào Thuy Dương
Trả lời 14 năm trước
Mời bạn tham khảo các gói sản phẩm và chương trình bên mình Xe Cưới xem tại : [url=http://www.canthuexe.com.vn]www.canthuexe.com.vn[/url] Hoa Cưới xem tại : [url=http://www.xetungduong.com]www.xetungduong.com[/url] Bạn pm nick chát : tungduong_company , để được tư vấn chi tiết nhé ! Rất mong được phục vụ các bạn! [gallery]/12/obd1258535285.JPG[/gallery]
An Hoa
Trả lời 12 năm trước

Vẫn đề chọn thiệp cũng khá là cầu kì.

Xu hường làm thiệp bây giờ là những chiếc thiệp thiết kế xinh xắn chứ không phải là thiệp phôi in hàng loạt

Bên mình chuyên in ấn thiệp cưới

Thiệp cưới An Hòa - nghethuatvn.net - 0972364282

đỗ thị ngà
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi!!Bạn đừng quên làm một việc rất rất quan trọng là chuẩn bị cho mình một nước da sáng đẹp......Mình làm bên mỹ phảm OHUI. Nếu bạn muốn chăm sóc da đúng cách và mua mỹ phảm chính hãng thì hãy liên hệ với mình theo số điện thoại :0168 606 8388. Nếu bạn đến Công Ty mình, bạn sẽ được tư vấn và soi da Miễn Phí đấy...

Chúc bạn sẽ là cô dâu thật xinh !!!!!

đỗ thị ngà
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy rủ bạn bè mình cùng đi nữa nhe!!!!!Bên mình còn có các sản phảm mẫu để bạn dùng thử..hihi

Nguyễn Giang Nam
Trả lời 11 năm trước

Nói ra thì cũng nhiều việc phải làm lắm bạn ạ. Bạn có thể vào đây để tham khảo thêm về kiến thức chuẩn bị cưới nhé. Chúc bạn thành công!

http://cocuoi.com/duong-da-truoc-ngay-cuoi-295.htm